Nga khoe tính năng MiG-31: Nỗi khiếp sợ của Mỹ?

(Video) - Không quân Nga vừa có màn luyện tập cực độc với MiG-31 - loại chiến đấu cơ được coi là nguyên nhân khiến máy bay SR-71 của Mỹ nghỉ hưu sớm.

Cách luyện tập chỉ có ở Nga

Trong đoạn video vừa được Không quân Nga công bố đã ghi lại cảnh các tiêm kích MiG-31 thuộc Trung đoàn không quân của Quân khu miền Tây Nga ở Karelia tập trận trên không với các bài tập cơ động trong tình huống khẩn cấp.

Phi công Nga đã thực hiện các bài tập cất cánh, đạt độ cao định sẵn và hạ cánh xuống thao trường chỉ với một động cơ để ứng phó với các tình huống hỏng hóc khi thực chiến.

Trước khi MiG-31 thực hiện bài tập cực độc này, hôm 19/4, trang PopularMechanics (Mỹ) đã đăng tải đoạn video Nga thử nghiệm khả năng chống đạn của trực thăng Mi-28 khiến người xem "đau tim".

Trong đoạn video được công khai, các nhà thiết kế dùng 1 buồng lái rời của trực thăng Mi-28A (bản nâng cấp của Mi-28), có phi công ngồi bên trong, rồi dùng súng AK bắn đạn 7,62 mm vào kính buồng lái.

Sau đó độ nặng của thử nghiệm tăng lên với súng máy bắn đạn 14,5 mm (đạn phòng không). Đạn bắn ầm ầm làm mặt kính rạn, nhưng không xuyên thủng được, và phi công còn giơ tay vẫy, sau đó mở cửa bước xuống!

Dù không công bố độ dày của lớp giáp và kính chống đạn nhưng theo suy đoán của PopularMechanics, kính chống đạn của Mi-28 phải có độ dày từ 1,7 đến 2,1 inch (4,3 - 5,3 cm). Loại kính này có thể làm bằng nhiều lớp kính và polycarbonate.

Nga khoe tinh nang MiG-31: Noi khiep so cua My?
Tiêm kích MiG-31.

MiG-31 - nỗi khiếp sợ với Mỹ

Từ thời kỳ Chiến tranh lạnh đến nay, MiG-31 của Nga luôn là chiến đấu cơ khiến Mỹ và phương Tây e ngại nhất. Theo Đại tá Myagkiy, thuộc Không quân Liên Xô, để đánh chặn một máy bay siêu thanh như SR-71 yêu cầu các hành động phối hợp chính xác.

"Để ngăn chặn SR-71 chúng tôi phải tính toán tới những giây cuối cùng, và MiG-31 đã cất cánh chính xác 16 phút sau khi phát ra cảnh báo ban đầu. Trong suốt thời gian này, các trạm radar mặt đất sẽ xác định tuyến đường mà SR-71 sẽ bay sau đó”, ông kể lại lần khuất phục máy bay Mỹ.

"Trong lần đánh chặn ngày 31/1/1986, họ thông báo cho chúng tôi thực hiện một nhiệm vụ đánh chặn vào lúc 11h. Loa báo động phát ra những tiếng hú chói tai và sau đó là những thông báo bằng lời", Đại tá Myagkiy kể lại.

Chiếc MiG-31 của Đại tá Myagkiy cất cánh cùng với phi công điều khiển vũ khí Aleksey Parshin. Máy bay của họ đã phá vỡ bức tường âm thanh ở độ cao 8.000 m. Sau khi lên tới độ cao 16.000 m, MiG-31 đã khóa hồng ngoại được chiếc SR-71 và chỉ số hiển thị trên radar cho thấy, mục tiêu đang cách họ 120 km.

Máy tính của máy bay tự động nạp dữ liệu mục tiêu vào tên lửa, và 4 hình tam giác xuất hiện trên mục tiêu được chiếu sáng ở mũ hiển thị. Một nữ quân nhân làm nhiệm vụ kiểm soát từ trung tâm điều khiển mặt đất có tên Rita phát lệnh “tấn công”.

Ở độ cao 20.000 m, một lần nữa máy tính thông báo lệnh “tấn công”. Chiếc SR-71 Blackbird lúc đó đang bay phía trên máy bay mà phi công Myagkiy điều khiển khoảng 2km và mắt ông đã nhìn thấy chiếc máy bay.

“Nếu máy bay do thám vi phạm không phận Liên Xô, một vụ phóng tên lửa trực tiếp sẽ được thực hiện. Thực tế là không có cơ hội nào để chiếc máy bay (SR-71) có thể tránh một tên lửa R-33”, Đại tá Myagkiy nói.

Phòng không Thụy Điển có một lợi thế tầm nhìn về các cuộc diễn tập trên không. Chính vì vậy, câu chuyện đánh chặn SR-71 được hé lộ thêm nhiều thông tin thú vị. Cụ thể, trên màn hình radar của Thụy Điển, người ta đã quan sát thấy các điểm sáng khác dồn đuổi theo Blackbird.

Thực tế là, ngay sau khi SR-71 bị MiG-31 đuổi ở khu vực Bắc Cực, một chiếc MiG-25 Foxbat đóng ở căn cứ không quân Finow-Eberswalde (thuộc Đông Đức) sẵn sàng đánh chặn nó trên biển Baltic. Quan sát từ Thụy Điển sẽ thấy SR-71 luôn luôn bay ở độ cao 72.000 feet (21.945 m) và MiG-25 sẽ đạt độ cao 63.000 feet (19.200 m) trước khi hoàn tất cuộc tấn công nghiêm khắc của nó sau Blackbird.

“Chúng tôi luôn cảm thấy ấn tượng với khả năng phối hợp đánh chặn chính xác này, nó (MiG-25) luôn ở độ cao 19.200 m và ở phía sau SR-71 không quá 2.9km”, một phi công đã nghỉ hưu Crickmore của Không quân Thụy Điển nói.

Tuy nhiên, các quan chức Không quân Liên Xô vẫn chưa bằng lòng với những gì họ đã làm được. Họ muốn SR-71 biến mất hoàn toàn khỏi bầu trời. Thành công mà MiG đã đạt được đã thúc đẩy chương trình Foxhound. Các căn cứ không quân Liên Xô sau đó đã được tăng cường các chiến đấu cơ mới. Trong tháng 10/1986, MiG-31 được phái tới căn cứ không quân Komsomol’skii.

Thứ Bảy, 30/04/2016 19:00

Sự Kiện