Đại bàng tham ăn bị dê núi giẫm đạp không thương tiếc

(Video) - Tham lam mồi lớn, một con đại bàng vàng đã rơi vào cảnh bị va đập, giẫm đạp tơi tả trên vách núi ghồ ghề đá sỏi.

Đại bàng vàng là kẻ săn mồi khét tiếng trong thế giới tự nhiên. Tuy nhiên, nó đã sai lầm khi chọn mục tiêu là một con dê núi quá lớn. Kích thước nặng nề hơn đại bàng nhiều lần của con mồi khiến loài chúa tể bầu trời này khó có thể bắt được.

Từ trên cao, đại bàng vàng quan sát và nắm bắt vị trí, hướng đi của con mồi. Nó nhắm vào con dê núi trưởng thành đang ăn cỏ trên vách đá.

Sau khi chắc chắn, đại bàng lao nhanh xuống và dùng đôi chân to khỏe với những móng vuốt sắc nhọn tóm lấy con mồi lôi đi.

Đại bàng không thể quắp dê núi bay lên không trung vì con vật này quá nặng, nhưng nó cũng không muốn từ bỏ. Dê núi vội vàng lao dốc bỏ chạy, đại bàng vẫn nhất định giữ lấy con mồi.

Cả đại bàng và dê núi cùng lăn lộn với nhau theo sườn núi. Dù bị va đập mạnh nhưng chúa tể bầu trời cũng không từ bỏ con dê. Tuy nhiên, do địa hình trắc trở, dê núi quá lớn và chống cự quá dữ dội, khiến đại bàng bị tuột mất con mồi này.

Dai bang tham an bi de nui giam dap khong thuong tiec

Nhưng không chỉ mất đi miếng ăn, đại bàng còn bị dê núi quăng quật, giẫm đạp lên đau đớn. Nó có thể sẽ gặp rủi ro, nguy cơ bị chấn thương cao khi săn bắt dê núi.

Cảnh tượng này diễn ra ở dãy núi Alps (dãy núi lớn và dài nhất châu Âu). Theo người chứng kiến, đại bàng đã có thể có được bữa ăn mà không quá nhọc sức nếu nhắm vào con mồi nhỏ hơn.

Hải Anh (Theo Earthtouchnews)

Thứ Tư, 01/02/2017 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện