Trấn Thành tung sao kê; Hari Won giải thích che thông tin

(Tin tức giải trí) - Trên trang Facebook cá nhân, Hari Won lên tiếng giải thích lý do cô và chồng che nhiều thông tin trong bản sao kê.

Trước thông tin không minh bạch trong từ thiện, ngày 7/9, Trấn Thành  công bố 1000 trang sao kê công khai số tiền nhận được trong đợt kêu gọi hỗ trợ miền Trung bị bão lũ cuối năm 2020.

Tuy nhiên, bảng sao kê vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Lý do là Trấn Thành đã che đi một số thông tin như tên người gửi, số tài khoản của người gửi.

Giải thích trước việc này, nữ ca sĩ Hari Won (vợ Trấn Thành) đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Nữ ca sĩ viết: "Mình đã đọc hết sao kê vì lúc đầu phải tranh thủ xoá tên người gửi tiền. Vì Luật sư bảo phải che thông tin cá nhân của họ. Mình xoá hết tên thì lại nghe là ko dc lộ cả số tài khoản người ta luôn (biết vậy từ đầu đã lấy giấy che là đỡ cực).

Mà nói gì thì nói dạo này người ta lấy thông tin cá nhân và lừa nhiều nên phải che cả số tài khoản giữ an toàn chắc ăn cho người gửi tiền..".

Tran Thanh tung sao ke; Hari Won giai thich che thong tin
Trấn Thành công khai bản sao kê dài 1000 trang nhưng có che một số thông tin của người gửi.

Theo lời Hari Won giải thích rằng, trong nhà có hai chiếc bút nên không xóa đủ 1000 trang sao kê nên đã dùng giấy che đi.

Nữ ca sĩ cho biết thật lòng muốn cho mọi người biết hết nội dung và bản thân cô đã đọc rất nhiều những lời tốt đẹp, ấm áp và lời cầu nguyện từ nhiều người. Trong đó cô nhớ nhất là một bạn gửi 30.000 đồng với nội dung "Em là sinh viên, em không có nhiều tiền nên e nhịn ăn sáng một bữa và xin gửi".

Được biết sau khi Trấn Thành công bố sao kê, nhiều người quá khích tràn vào tấn công fanpage chính thức của Vietcombank - ngân hàng được Trấn Thành tin tưởng mở tài khoản để nhận tiền từ thiện và in sao kê. Không dừng lại ở đó, app Vietcombank trên kho ứng dụng cũng nhận cơn bão rate 1 sao và vô số nhận xét tiêu cực.

Trước diễn biến này, phía ngân hàng đã có những động thái trên fanpage chính thức như hạn chế bình luận ở các post, ngăn không cho netizen comment thêm trên Fanpage. Và mới nhất, sáng 9/9 Vietcombank chính thức lên tiếng về vấn đề sao kê khiến nhiều người chú ý.

Không nhắc đến đích danh khách hàng, Vietcombank chỉ giải thích những thắc mắc của dân mạng về chuyện sao kê và "cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank".

Về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng, Vietcombank cho biết theo quy định tại Thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó, số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch.

Tuỳ theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

"Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank.

Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu", Vietcombank khẳng định.

Tran Thanh tung sao ke; Hari Won giai thich che thong tin
Hàng loạt bình luận trên Fanpage Vietcombank thắc mắc về sao kê của MC Trấn Thành

Trước đó sau khi tung sao kê chứng minh trong sạch, Trấn Thành cũng giải thích việc che tên các tài khoản từ thiện vì đây là lời khuyên của luật sư nhằm đảm bảo danh tính của những người đã quyên góp cũng như các rắc rối phiền toái có thể nảy sinh khi thông tin cá nhân của người gửi bị lộ ra ngoài. Đây là việc đảm bảo quyền riêng tư của người quyên góp.

Nhiều ý kiến thắc mắc về tính minh bạch của sao kê được đăng tải không có nội dung ở cột số dư. Trấn Thành cho biết ngân hàng chỉ tổng kết số dư vào cuối ngày. Cụ thể, trong hàng trăm sao kê ngày 15/10, anh tìm tới trang 319, cột số dư hiển thị số tổng của ngày ngay sát thời điểm biến động tiếp theo của ngày 16/10, các ngày khác cũng sẽ hiển thị tương tự.

Sau khi đã kết thúc đợt quyên góp và chuyển tiền làm từ thiện, Trấn Thành vẫn nhận được khoản tiền đóng góp nhưng anh không xài số tài khoản này từ khi kết thúc đợt từ thiện.

Anh cũng phủ nhận việc sở hữu 120 tỷ như lời đồn vì trong 9 tháng không sử dụng, tài khoản chỉ phát sinh thêm 9 triệu rưỡi. Anh cho biết ban đầu chỉ đóng góp 300 triệu, sau đó gửi thêm tiền tiết kiệm của riêng mình nên với tổng cộng gần 800 triệu tiền ủng hộ riêng, không thể quy kết anh ăn chặn 9 triệu.

Về việc có sao kê mua nước hoa ở tài khoản chuyển 2 tỷ 1 cho mẹ Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành cho biết chỉ dùng 1 tài khoản để kêu gọi từ thiện, còn sao kê mua nước hoa là tài khoản của riêng, đến từ ngân hàng khác.

Anh giải thích khi chuyển tiền cho mẹ Hà Hồ ở đợt 2, anh chuyển từ tài khoản từ thiện 2 tỷ 2 chuyển cho bố, nhờ bố chuyển cho mẹ Hà Hồ nhưng bà chưa đi từ thiện ngay nên chưa cần và hẹn lại tuần sau. Anh nói bố cứ giữ đấy và dùng tiền riêng chuyển lại cho bà Hương 7 lần bằng mobile banking tổng cộng là 2 tỷ 1. Sau đó, anh chuyển lại 100 triệu vào quỹ từ thiện. Tổng tiền chuyển đi và chuyển vào đều là 2,2 tỷ.

Anh cho biết mua nước hoa từ tài khoản riêng mình, không sử dụng tiền của tài khoản từ thiện.

Thu Thanh

Thứ Năm, 09/09/2021 12:18

Sự Kiện