Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Tà Đùng

(Tin tức giải trí) - Vườn Quốc Gia Tà Đùng với tên gọi “Vịnh Hạ Long” trên cao nguyên là một trong những điểm đến tham quan của 32 thí sinh Miss Tourism Vietnam 2020

Đây là điểm đến trước khi bước vào vòng thi Bán kết (25/11) và Chung kết (28/11) sẽ diễn ra tại Đắk Nông.

Vườn Quốc Gia Tà Đùng nằm trên địa giới hành chính xã Đăk Som – huyện Đăk G’long – tỉnh Đắk Nông, cách trung tâm Thành phố Gia Nghĩa 50 km về phía Đông Bắc.

Đây là điểm giao thoa địa lý-sinh học giữa Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ. Tà Đùng là vùng đất được kiến tạo bởi địa chất vô cùng độc đáo, mang đặc thù của vùng đất Tây Nguyên với nhiều đồi núi có hình dạng bát úp…

Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Ta Dung

Trước đây, Khu Bảo tồn Thiên Nhiên Tà Đùng được thành lập theo quyết định số 511/QĐ-UBND ngày 12/4/2013 của UBND tỉnh Đăk Nông. Đến ngày 08/02/2018 theo quyết định số 185/QĐ-Ttg KBTTN Tà Đùng được đổi tên thành Vườn Quốc Gia Tà Đùng.

Tổng diện tích tự nhiên của Vườn quốc gia Tà Đùng: 20.937,7 ha. Vùng đệm của Vườn quốc gia Tà Đùng có diện tích 24.582,91 ha, nằm trên địa bàn 7 xã giáp ranh với vườn quốc gia, thuộc hai tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng.

Tà Đùng là một trong những khu vực có hệ đa dạng sinh học cao. Các nhà khoa học đã thống kê được Khu BTTN Tà Đùng có 1.406 loài thực vật và 574 loài động vật. Đặc biệt, ở đây có loài chà vá chân đen là một trong những động vật đặc hữu được ghi vào sách đỏ của thế giới.

Ở Tà Đùng, ngoài người Mạ bản địa, người Mông từ miền Bắc đã di cư vào sinh sống ở đây từ nhiều năm nay, tạo nên sự giao thoa văn hóa vô cùng độc đáo. Điểm nhấn của Tà Đùng là hồ Tà Đùng được ví như Vịnh Hạ Long trên cao nguyên đang còn đầy hoang sơ, bí ẩn.

Lòng hồ Tà Đùng có diện tích rộng gần 5.000 ha mặt nước với hơn 40 hòn đảo và bán đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng độc đáo.

Tuyệt tác hồ Tà Đùng nằm trọn trong Vườn Quốc Gia Tà Đùng. Nơi đây gần như vẫn giữ nguyên vẻ nguyên sơ vốn có. Top 32 thí sinh chuẩn bị bước vào vòng Bán kết (25/11) và Chung kết (28/11) diễn ra tại Đảo nổi (Thành phố Gi Nghĩa – tỉnh Đắk Nông) vừa có chuyến tham quan và khám phá Hồ Tà Đùng.

Từ trên cao, các thí sinh chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của Vườn Quốc Gia Tà Đùng và có nhiều góc ảnh xuất sắc lột tả được nét đẹp thiên nhiên nơi này.

Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Ta Dung

Ngoài Vườn Quốc Gia Tà Đùng, Tỉnh Đắk Nông còn có các địa điểm du lịch nổi tiếng nguyên sơ như Thác Lưu Ly, Thác Trinh nữ, Khu bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, Cụm thác Dray Sáp - Gia Long, Hệ thống hang động núi lửa Krông Nô và nhiều điểm du lịch nằm trên 3 cung đường trekking đẹp mê hồn của Công viên địa chất Toàn cầu Đắk Nông vừa được UNESCO công nhận…

 

MISS TOURISM VIETNAM 2020 LẦN THỨ 2

Mục đích ý nghĩa: Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 là một cơ hội giao lưu văn hóa và tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và vẻ đẹp của người phụ Việt Nam đến thế giới.

Năm 2020 là một năm đầy thách thức cho ngành Du lịch trong nước nói riêng và cả thế giới nói chung khi dịch bệnh tấn công toàn cầu làm cho mọi hoạt động của con người bị hạn chế, nhiều nền kinh tế sụp đổ, nhiều quốc gia tê liệt... Dịch bệnh đã cướp đi sinh mệnh hàng trăm ngàn người trên toàn cầu nhưng Việt Nam là một trong số ít Quốc gia có biện pháp ngăn chặn và phòng ngừa đã thể hiện sự hiệu quả. Nhờ đó, từ cuối tháng 4/2020 đến nay, hoạt động của mọi người dân bắt đầu dần trở lại bình thường.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục có nhiều hướng dẫn tích cực để kích cầu mọi lĩnh vực, trong đó ngành Du lịch trong nước là một trong những ngành cần có nhiều hoạt động năng động hơn để Quảng bá đất nước và hình ảnh con người Việt Nam như một điểm đến THÂN THIỆN – AN TOÀN.

Một cuộc thi nhan sắc với mục đích quảng bá du lịch Việt Nam như Miss Tourism Vietnam 2020 được Ban tổ chức cố gắng khởi động và thực hiện đúng thời điểm sẽ mang ý nghĩa đóng góp vào việc kích cầu phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2020 đầy khó khăn và hướng đến tương lai rộng mở khắp 5 châu lục.

Đặc biệt, năm 2020 cũng là năm đánh dấu nhiều sự kiện tại tỉnh Đắk Nông như: Tỉnh thành cuối cùng của Việt Nam vừa được công nhận Thành phố - Thành lập Thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông; Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông được Mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu; Các địa điểm du lịch nổi tiếng nguyên sơ của Đắk Nông như Vườn Quốc gia Tà Đùng, Thác Lưu Ly, Thác Trinh nữ, Khu bảo tồn Thiên nhiên Nâm Nung, Cụm thác Dray Sáp - Gia Long, Hệ thống hang động núi lửa Krông Nô và nhiều điểm du lịch nằm trên 3 cung đường trekking đẹp mê hồn của Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông…

Việc tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tại Tỉnh Đắk Nông còn có ý nghĩa quan trọng hơn trong việc Xúc tiến đầu tư Du lịch, xây dựng hạ tầng đồng bộ với bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát triển Du lịch Nghỉ dưỡng bền vững. Đây là một trong những Xu hướng Du lịch và Khám phá Văn hóa hướng đến thiên nhiên đang được cả Nhân loại ủng hộ mạnh mẽ.

Thông qua các hoạt động của cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020, mong muốn tìm kiếm những nhan sắc hội đủ các yêu cầu về trí tuệ và những hiểu biết về văn hóa du lịch - lịch sử nước nhà và thế giới. Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 cũng là cơ hội để những bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm trong việc chung tay góp phần phát triển du lịch Xanh và mang đến du lịch Việt Nam từ nhiều hoạt động thiết thực.

Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Ta Dung
Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Ta Dung
Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Ta Dung
Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Ta Dung
Top 32 Miss Tourism Vietnam 2020 tham quan VQG Ta Dung

CHỦ ĐỀ “THANH ÂM TRÁI ĐẤT- SOUND OF THE EARTH”

Với mục đích trân trọng và tôn vinh những di sản của nhân loại, gìn giữ màu xanh tươi đẹp của thiên nhiên nên chủ đề cuộc thi năm nay Thanh Âm Trái Đất- Sound Of The Earth.

Mọi chi tiết liên hệ:

Mrs Vũ Thị Mỹ Dung – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020

Số điện thoại: 0937642020

Email: tamcammedia@gmail.com ; hoakhoidulichvietnam@gmail.com

Trang web chính thức của cuộc thi: http://hoakhoidulichvietnam.vn/

Công ty TNHH Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám. Địa chỉ: 25OT12 Tòa nhà Landmark 81 – số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

  • Thanh Hà

Thứ Tư, 25/11/2020 09:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện