Thủy Tiên từ thiện ngày càng nhiều ồn ào: Chuyện thường?

(Tin tức giải trí) - Nhìn lại hành trình từ thiện những ngày qua của Thủy Tiên vướng khá nhiều ồn ào.

Sau những lời khen ngợi ban đầu, câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều câu chuyện bên lề, những tin đồn và cả những luồng ý kiến trái chiều khiến hình ảnh của nữ ca sĩ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là một người dân đã nhận hỗ trợ từ quỹ thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên chuyển khoản trả tiền lại. Kèm theo số tiền 1.1 triệu đồng hoàn lại là lời trách: "Gia đình tôi trả lại tiền được chia từ chị. Cách cho hơn của đem cho".

Thuy Tien tu thien ngay cang nhieu on ao: Chuyen thuong?
Thủy Tiên liên tiếp bị nhận những thông tin tiêu cực những ngày qua

Theo thông tin từ hình ảnh này, số tiền các hộ dân nơi đây nhận cũng không phải 6 triệu mà mỗi gia đình nhận số tiền khác nhau. Từ vài trăm nghìn tới vài triệu. Tuy vậy, những thông tin này chưa được xác minh tính xác thực.

Rất nhiều ý kiến xuất hiện xung quanh tin đồn này. Nhiều người cho rằng hành động trả lại tiền như vậy khiến việc cứu trợ mất đi ý nghĩa thậm chí còn gây ảnh hưởng sai lệch tới công sức của Thủy Tiên trong suốt những ngày qua.

Nhìn lại hành trình từ thiện những ngày qua của Thủy Tiên vướng khá nhiều ồn ào. Mới đây nhất là câu chuyện liên quan tới việc một trưởng thôn có trong danh sách cứu trợ.

Khi đó, Thủy Tiên chia sẻ rằng danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm kèm theo đó là hình ảnh về nhà của trường xóm trên mạng xã hội cũng như hình ảnh nữ ca sĩ chia sẻ có sự khác biệt.

Chia sẻ trên báo chí, người trưởng xem cho biết  theo khảo sát của nhóm cán bộ xã, thôn thì gia đình ông hoàn toàn đủ điều kiện. Trận lũ lịch sử khiến nhà ông ngập gần 1m7 tính từ sân nhà, còn tính từ nền nhà, nhà ông ngập 1m12.

Về việc Thủy Tiên dừng cứu trợ và chia sẻ tấm ảnh chụp ngôi nhà của ông lên mạng xã hội, người trưởng xóm cho biết ông rất buồn và tủi thân khi nghe những điều như vậy. Con cái ở xa cũng gọi điện về an ủi, động viên ông vượt qua mọi chuyện.

Ông cho biết: "Giờ tôi chỉ mong, Thủy Tiên đến xóm thực tế một lần, rồi vào nhà tôi kiểm tra, nếu gia đình tôi không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tôi sẽ trực tiếp xin lỗi. Còn nếu phía cô Thủy Tiên sai tôi mong cô ấy sẽ xin lỗi gia đình tôi".

Thuy Tien tu thien ngay cang nhieu on ao: Chuyen thuong?
Hành trình từ thiện ngay đang ngày một nhiều ồn ào của Thủy Tiên dù cô cố gắng hết mình suốt thời gian qua

Trước đó, câu chuyện Thủy Tiên dừng trao tiền, quà hỗ trợ cho bà con tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Trong diễn biến mới nhất, nữ ca sĩ đã trở lại trao quà cứu trợ cho bà con ở Quảng Trị.

Trong chuyến đi từ thiện cuối tháng 10 về Hà Tĩnh phát tiền, gạo, tập vở cho người dân. Bên cạnh những lời khen ngợi, không ít ý kiến cho rằng hành động đi từ thiện mà phát trực tiếp trên Facebook có phần phản cảm. 

Trước những bình luận thiếu tích cực trên mạng xã hội, đại diện của nữ ca sĩ khẳng định Thủy Tiên không có ý kiến về những nhận xét trái chiều.

"Từ trước đến nay, Thủy Tiên vẫn làm từ thiện và tin vào tín ngưỡng đạo Phật là sống với cái tâm của mình. Tiên chỉ cần giúp được người khó khăn chứ không cần PR hay thanh minh".

Đó chỉ là những chuyện ồn ào nhất xung quanh câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên. Có thể nói, hình ảnh của cô được đẩy lên rất nhanh qua sự việc lần này nhưng kéo theo đó cũng là những mặt tiêu cực bởi các tin đồn bên lề.

Nhiều người lo lắng cho Thủy Tiên nhưng đây là con đường cô lựa chọn, bởi lẽ ngay từ những ngày đầu kêu gọi từ thiện thì nữ ca sĩ cũng đã chia sẻ dù có vì việc này mà đánh mất hết thì cô cũng vui vẻ chấp nhận.

Cũng có người cho rằng, chuyện vướng ồn ào là điều bình thường vì khó có thể tránh khỏi lời ra tiếng vào khi thực hiện những công việc như vậy.

Anh Minh

Thứ Năm, 05/11/2020 16:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện