Sự thật Thủy Tiên trao tiền từ thiện ở Quảng Ngãi

(Tin tức giải trí) - Ông An cho rằng, thời điểm ca sĩ Thủy Tiên đến Quảng Ngãi hỗ trợ, Ban Dân vận có cử người đi cùng và được ghi lại danh sách cẩn thận.

Những ồn ào xoay quanh việc nữ ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi quyên góp từ thiện hỗ trợ miền Trung vào năm 2020 đang khiến dư luận quan tâm. Gần đây, còn xuất hiện một số thông tin mới xoay quanh việc từ thiện tại Quảng Ngãi của nữ ca sĩ này.

Cụ thể, có thông tin cho rằng Thủy Tiên chỉ hỗ trợ 5 - 6 hộ dân tỉnh Quảng Ngãi số tiền 5 triệu đồng, các hộ còn lại chỉ nhận được từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Điều này khác với thông báo trước đó của nữ ca sĩ.

Nói về việc này, chiều ngày 11/9, trao đổi với PV, ông Võ Thanh An, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, đó chỉ là tin đồn, sự thật không có như lời đồn.

"Số tiền Thủy Tiên hỗ trợ cho bà con ở Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão lũ năm 2020 là 14 tỷ đồng, trong đó những gia đình bị thiệt hại nghiêm trọng sẽ được hỗ trợ số tiền là 50 triệu đồng, số còn lại được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi nữ ca sĩ về trao tiền cho bà con, Ban Dân vận cũng cử người đi cùng và chúng tôi đều có ghi chép danh sách cẩn thận", ông An nói.

Su that Thuy Tien trao tien tu thien o Quang Ngai
Lời đính chính của phía Thuỷ Tiên về tin đồn mập mờ tiền từ thiện tại Quảng Ngãi

Cùng ngày, phía Thuỷ Tiên cũng chính thức lên tiếng và đưa cả bằng chứng cho hành động của mình.

Theo bài viết trên fanpage FC Thủy Tiên, thông tin cho rằng, Thủy Tiên chỉ hỗ trợ Quảng Ngãi 5 - 6 hộ dân số tiền 5 triệu đồng, các hộ còn lại chỉ nhận được từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng là chưa chính xác.

Tại Quảng Ngãi, Thủy Tiên và Công Vinh đã hỗ trợ: 20 hộ gia đình thiệt hại nặng nề, mỗi hộ số tiền 50 triệu đồng và 2.600 hộ còn lại mỗi hộ 5 triệu đồng. Tổng cộng là 14 tỷ đồng.

Chuyến đi được chính quyền địa phương giám sát và hỗ trợ, được thông tin bằng phóng sự chính thức từ Đài Truyền hình Quảng Ngãi.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 12/09/2021 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện