Sở TT-TT Bình Dương làm việc với luật sư bà Phương Hằng

(Tin tức giải trí) - Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương làm việc với đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng sau các lượt livestream động chạm nhiều người.

Ngày 18/6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết đã làm việc với luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), vợ doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi).

So TT-TT Binh Duong lam viec voi luat su ba Phuong Hang
Nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

Buổi làm việc liên quan đến những phát ngôn trong các chương trình livestream trên mạng xã hội.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho rằng, hiện nay, livestream trên mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng để bán hàng, trao đổi, tương tác.

Đó là quyền của mỗi người nhưng nội dung phải tuân thủ các quy định, không vi phạm pháp luật và không lợi dụng để ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng đã cử đại diện của mình là 2 luật sư đến làm việc. Sau buổi làm việc, bà Hằng đã gửi bản cam kết hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi sử dụng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.

Hồi tháng 4/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Hành vi của bà Hằng vi phạm khoản d, điểm 1 điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sau đó, vào ngày 31/5, Sở TT&TT TP.HCM tiếp tục làm việc với phía bà Hằng về những phát ngôn thiếu cẩn trọng, không chuẩn mực gây ảnh hưởng trật tự xã hội, ảnh hưởng đến người khác. Sau buổi làm việc này, đại diện bà Hằng cam kết sẽ rút kinh nghiệm, không phát ngôn thiếu cẩn trọng gây ảnh hưởng đến người khác.

Thời gian gần đây, bà Hằng được nhiều người biết tới qua các buổi livestream trên mạng xã hội Facebook, Youtube và TikTok mang nội dung "bóc mẽ" các chương trình thiện nguyện và hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ.

Đơn cử, vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp hơn 13 tỉ đồng từ 6 tháng nay, cùng với nhiều lời tố về lối sống, đời tư với lời lẽ nặng nề, chưa được kiểm chứng nhưng làm dân mạng khá sốc, hoang mang. Đáng chú ý, nữ doanh nhân đến từ Bình Dương còn dùng kiến thức kinh doanh để chỉ ra những khoản lợi từ việc "ngâm" hơn 13 tỉ đồng trong tài khoản hơn 6 tháng qua, và khẳng định Hoài Linh chi hàng trăm triệu vào việc riêng.

Ngoài ra, nữ đại gia này cũng "đá xoáy" các nhân vật khác như: ông Võ Hoàng Yên, NSND Hồng Vân, Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh… Hàng loạt thông tin được bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ liên tục nhận được sự quan tâm của công chúng và gây bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Có rất nhiều thông tin khó kiểm chứng trong những buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. Nữ doanh nhân thường xuyện "mượn" giấc mơ để bóng gió về những thông tin chấn động "giới showbiz" và một số nội dung đó trở thành sự thật.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 20/06/2021 07:58

Sự Kiện