NSND Hoàng Dũng qua đời vào chiều 3 Tết vì bạo bệnh

(Tin tức giải trí) - Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội.

Làng giải trí vừa đón nhận thông tin buồn ngày đầu năm khi NSND Hoàng Dũng qua đời vào đầu giờ chiều ngày 14/2 (ngày 3 Tết) tại bệnh viện. Rất nhiều người đã bàng hoàng trước thông tin này.

Theo những thông tin từ đồng nghiệp của nam diễn viên kì cựu nổi tiếng này, thời gian qua ông lâm trọng bệnh và phải nhập viện điều trị. Ban đầu ông bị đau lưng, lan xuống chân khiến cho việc đi lại khó khăn.

NSND Hoang Dung qua doi vao chieu 3 Tet vi bao benh
NSND Hoàng Dũng qua đời vào chiều ngày 14/2.

Trong một sự kiện ra mắt phim vào đầu tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng đã phải nhờ người dìu lên sân khấu.

Ngày 29/12/2020, NSND Hoàng Dũng trải qua ca phẫu thuật cột sống. Khi đó, quản lý của ông cho biết ông đang trong quá trình bình phục sau ca phẫu thuật thành công. Tuy vậy, ông phát hiện mình bị ung thư và không thể gượng dậy nữa.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội). Ông từng đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2002, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi nghỉ hưu vào đầu năm 2017.

NSND Hoang Dung qua doi vao chieu 3 Tet vi bao benh
NSND Hoàng Dũng trong phim "Người phán xử"

Ông được phong tặng danh hiệu NSND vào năm 2007. Không chỉ đóng phim, ông còn tham gia giảng dạy và đào tạo nhiều học trò nổi tiếng như diễn viên Việt Anh, Hồng Đăng, Thanh Hương, Diệu Hương…

Ngoài sân khấu kịch với những vai diễn để đời, NSND Hoàng Dũng còn rất thành công trong mảng phim truyền hình. Ông được hâm mộ ở nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình như “Người phán xử”, “Đàn trời”, “Về nhà đi con”, “Sinh tử”. Nổi bật nhất phải kể tới “Người phán xử” với vai ông trùm Phan Quân.

Anh Minh

Chủ Nhật, 14/02/2021 16:42

Sự Kiện