Nói về giới nghệ sĩ, bà Phương Hằng nhận lời bất ngờ

(Tin tức giải trí) - Trước phát ngôn "công chúng là người nuôi nghệ sĩ" của bà Phương Hằng, nhiều nghệ sĩ lên tiếng phản đối.

Trước đó trong livestream, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ Dũng 'lò vôi') cho rằng “công chúng chính là người nuôi nghệ sĩ”, khiến cộng đồng mạng xôn xao.

"Tôi lên tiếng ý tôi là: 'Hãy giúp cho tôi thêm một tiếng nói!', bởi vì những người này có người hâm mộ và cũng từng va chạm với ông Võ Hoàng Yên nên tôi nhờ họ lên tiếng cho tôi, dù tốt hay dù xấu gì thì cũng nói thay cho tôi một lời...

Họ vẫn im lặng. Họ vô tâm, vô can, vô cảm, vô tình với cộng đồng... Tôi không vô cảm, không im lặng với công chúng. Nghệ sĩ kiếm tiền từ công chúng mà lại im lặng hại công chúng. Tôi đã nói tới vậy mà không lên tiếng thì thôi", bà Hằng nói trong livestream.

Trước phát ngôn này, trên trang cá nhân vào ngày 17/5, MC Kỳ Duyên đã nêu quan điểm phản biện câu nói trên của bà Phương Hằng.

Nữ MC hải ngoại cho rằng: "Khi chúng ta nói 'khán giả nuôi nghệ sĩ', điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa... nói chung là chỉ 'ngậm miệng ăn tiền' thì Kỳ Duyên nghĩ đó mới gọi là 'nuôi'.

Còn nếu nghệ sĩ cũng mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì Kỳ Duyên nghĩ đây là sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên.

Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai 'nuôi' khán giả cả). Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hòa rất công bằng...".

Noi ve gioi nghe si, ba Phuong Hang nhan loi bat ngo
Drama giữa bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên đang trở thành tâm điểm gây chú ý trên MXH

Trong lúc giữa bà Phương Hằng và MC Kỳ Duyên đang trở thành tâm điểm gây chú ý trên MXH thì mới đây đạo diễn Quốc Bảo cho rằng: " Nghệ sĩ sống bằng nghề nghiệp thì phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi, phải tri ân khán giả, phải quan niệm là chén cơm của mình là khán giả ban cho? Ủa, sao ngộ vậy? Nghệ sĩ không lao động nghệ thuật sao? Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết... chứ phải chi nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là ĐƯỢC NUÔI'.

Theo dòng thời sự, ca sĩ Duy Mạnh - người nổi tiếng trực ngôn, thẳng tính, "cục tính" cũng bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân.

Nam ca sĩ viết, nghe qua rất gay gắt, "chướng tai" như mọi khi, nhưng ngẫm ra, cũng không phải không có lý: "Bảo khán giả nuôi nghệ sĩ, xin lỗi nhé, cuộc đời này mỗi cá nhân đều có khối óc và đôi tay, chẳng ai nuôi ai hết biết chưa? Ca sĩ, bác sĩ, y sĩ… tất cả họ đều lao động để kiếm tiền nuôi họ, nuôi gia đình họ, chả ai nuôi họ hết', Duy Mạnh viết.

Anh cũng cho rằng khán giả nên phân biệt rõ ràng đâu là giới văn nghệ sĩ và đâu là giới showbiz. Có những văn nghệ sĩ cống hiến, lao động và sáng tạo nghệ thuật, sống với đam mê riêng của họ. Có thể họ không giàu nhưng chí ít ở họ có niềm kiêu hãnh của riêng mình.

'Nghệ sĩ sân khấu hay nghệ sĩ sân cỏ thì đều là những người được tôn trọng, đừng vơ đũa cả nắm, cả rổ mà xúc phạm họ, biết chưa?

Muốn chửi thì hãy nhắc đến cái từ showbiz, và hãy lôi bọn showbiz ra mà chửi. Hãy dùng từ 'cái đám showbiz' rồi chửi, nó phù hợp hơn, vì thế giới showbiz nó không phải là thế giới nghệ thuật thực thụ. Nó là cuộc chơi của đủ thể loại, có bè có nhóm, sẵn sàng dìm nhau, chơi xấu nhau, đá đểu nhau, vì mục đích cuối cùng là danh vọng và tiền bạc', Duy Mạnh bày tỏ quan điểm một cách gay gắt.

Duy Mạnh còn nhấn mạnh: "Tôi nói thẳng luôn, showbiz cứ thấy đại gia là hay nhận vơ là chị nuôi, mẹ nuôi rồi hay nịnh hót để moi tiền. Đến khi gặp hoạn nạn thì chúng nó lờ đi. Rồi cũng không dám lên tiếng bênh vực, nên họ cay, họ chửi thôi".

Trước đó, trong các livestream chia sẻ về những vấn đề xung quanh chuyện tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến nghệ sĩ Hoài Linh và cho rằng nghệ sĩ này có mối quan hệ mật thiết với ông Võ Hoàng Yên. Và đáp trả những lời chỉ trích nặng nề của nữ đại gia, danh hài chọn sự im lặng.

Mới đây trên trang cá nhân được cho là nữ ca sĩ Hà My - người yêu một thời của nghệ sĩ Hoài Linh, cũng tiếp tục lên tiếng bênh vực đồng thời hé lộ phản ứng nam danh hài giữa "bão drama".

Người yêu một thời của nam danh hài còn cho biết, cô không thể để "chồng mình" chịu đựng nỗi đau âm thầm mỗi ngày khi mà liên tục bị người khác nói nặng.

"Thà là em một lần mạnh dạn lên tiếng với anh trước mọi người vì câu nói của anh: "Anh không lên tiếng không phải vì anh sai, sẽ có ngày anh cũng gặp chị Phương Hằng để giãi bày", ca sĩ Hà My nói thêm.

Bên cạnh đó, "người vợ chưa được công khai của anh Hoài Linh" (theo nguyên văn facebook Hà My viết), còn cho biết sẽ làm sáng tỏ tất cả mọi chuyện trong livestream sắp tới. Dù cho nghệ sĩ Hoài Linh có xem cô là vợ như đã từng xem trong thời gian vừa qua hay không cũng không quan trọng.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 19/05/2021 13:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện