Nhóm rapper xúc phạm Phật giáo: Đã tới chùa xin tu

(Tin tức giải trí) - Nhóm rapper tới chùa Quán Sứ sám hối, mong được sửa chữa sai lầm.

Sự việc rapper xúc phạm, báng bổ Phật giáo là câu chuyện được dư luận quan tâm những ngày qua. Sau khi phải nhận vô số chỉ trích từ công chúng, nhóm rapper này đã đến chùa sám hối và xin tham gia khoá tu mùa hè.

Theo thông tin từ Phật Sự Online và Báo Giác Ngộ vào sáng 6/10, nhóm tác giả bản nhạc rap Thích Ca Mâu Chí đã đến Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ, Hà Nội để xin lỗi Giáo hội, xin lỗi toàn thể Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng Phật giáo.

Đồng thời, xin sám hối trước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tại chính điện chùa Quán Sứ, hứa sẽ sửa chữa và không lặp lại sai lầm.

Nhom rapper xuc pham Phat giao: Da toi chua xin tu
Nhóm rapper tới chùa Quán Sứ sám hối, mong được sửa chữa sai lầm

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Văn phòng Trung ương Giáo hội đã chứng minh lời xin lỗi, giáo huấn và tác lễ sám hối cho các tác giả bản nhạc rap nói trên.

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng mong mọi người hãy tha thứ và giúp đỡ những thanh niên – tác giả của bản nhạc rap sau khi đã nhận ra và sửa chữa lỗi lầm của mình.

Bức thư xin lỗi của ba thành viên trong nhóm rap này cũng đã được đăng tải công khai. Nhóm rap này cũng có nguyện vọng được tham dự khoá tu mùa hè để tìm hiểu thêm về Phật pháp.

Trên trang cá nhân của mình, rapper Low G, người đảm nhiệm khâu mixing bản rap gây tranh cãi cũng đã chia sẻ thông tin về buổi sám hối sáng 6/10.

Anh cho biết các rapper của nhóm đã chủ động liên hệ với phía Giáo hội để sắp xếp lịch gặp gỡ, nhận lời giáo huấn và tiến hành buổi lễ sám hối tại Chùa Quán Sứ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền video nhạc rap mang tên Thích Ca Mâu Chí. Đây là clip được thực hiện và đăng tải từ tháng 6 nhưng tới tận gần đây mới được chia sẻ rộng rãi gây sự phẫn nộ trong công chúng.

Ngay từ nhan đề bản rap đã cắt ghép tên Đức Phật với một tên người khác. Hình ảnh nàng Tu-Xà-Đa (Sujata) dâng bát cháo sữa cúng dường cho Phật cũng bị phía này cắt ghép, xuyên tạc để làm ảnh nền trong clip.

Không chỉ có , ca từ trong ca khúc trên còn đề cập đến Phật giáo với thái độ khiếm nhã cùng những lời lẽ tục tĩu.

Nhom rapper xuc pham Phat giao: Da toi chua xin tu
Một hình ảnh gây phẫn nộ trong bản rap xúc phạm Phật giáo

Hàng loạt những chỉ trích, bình luận gay gắt về sản phẩm âm nhạc này cũng như những lời kêu gọi phải xử lý nghiêm trước hành động bị cho là xúc phạm tới tôn giáo của nhóm rapper trẻ.

Những sản phẩm của nhiều rapper thời gian qua gây phản hồi tiêu cực từ công chúng. Trên nền tảng Tik Tok mới đây ca khúc C. do rapper Chị Cả thể hiện cách đây hai năm cũng bị phản ứng gay gắn khi cổ suý chuyện loạn luân bố chồng – nàng dâu.

Dù sản phẩm ra mắt từ tháng 12/2018 nhưng rapper này đã phải công khai xin lỗi vì sản phẩm của mình và cũng cam kết xoá bài hát, khắc phục hậu quả việc ca khúc đang lan truyền rộng trên các nền tảng mạng xã hội.

Anh Minh

Thứ Năm, 07/10/2021 08:52

Sự Kiện