Minh Béo thuộc diện bị nghi bỏ trốn rất cao

(Tin tức giải trí) - Sở dĩ phải nộp 1 triệu USD vì Minh Béo thuộc diện bị nghi ngờ có khả năng bỏ trốn rất cao.

Sự việc nam danh hài Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ với 3 tội danh gồm âm mưu dâm ô với trẻ em, sắp xếp gặp gỡ trẻ em với ý định thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ đường miệng với trẻ em những ngày qua vẫn đang khiến dư luận Việt Nam xôn xao.

Được biết để bảo lãnh tại ngoại, Minh Béo cần nộp 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng). Mới đây, ông Tony Rackauckas - Chánh Văn phòng Biện lý quận Cam, bang California, nơi truy tố nghệ sĩ Minh Béo đã lý giải về nguyên nhân tại sao phải cần đến 1 triệu USD để Minh Béo được tại ngoại.

Minh Beo thuoc dien bi nghi bo tron rat cao
Ông Tony Rackauckas.

Ông Tony cho biết: “Đóng 1 triệu USD vì khả năng nghi can bỏ trốn rất cao. Trong trường hợp này, chúng tôi biết nghi can là một người có khả năng trốn khỏi nước Mỹ, hoặc một khi được tại ngoại sẽ không quay trở lại hầu tòa. Do đó chúng tôi để một cái giá rất cao như vậy”.

Theo tìm hiểu, khi người nước ngoài phạm tội và bị bắt giữ tại Mỹ, người đó cũng phải chịu trách nhiệm và bị xử theo luật Mỹ như công dân nước sở tại.

Ngoài ra, kể cả khi phải nộp một số tiền lớn để được bảo lãnh, người phạm tội vẫn sẽ phải giao nộp hộ chiếu và cam kết không được phép rời khỏi nước Mỹ cho đến khi kết thúc xét xử, kể cả đó là 1 tuần, 1 tháng hay cả năm trời.

Nếu là sinh viên đang theo học ở Mỹ, bị bắt đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị đình chỉ học, hoặc tệ hơn là đuổi học. Điều này cũng đe dọa tới khả năng được ở lại Mỹ của sinh viên đã vi phạm pháp luật.

Trường hợp xấu nhất, người vi phạm và gia đình sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Có tiền án ở đây cũng khiến người vi phạm có rất ít, hoặc không còn cơ hội quay trở lại xứ sở cờ hoa.

Bên cạnh đó, ông Tony cũng cho hay trong trường hợp bị buộc tội, Minh Béo sẽ phải giam ở một khu vực riêng biệt để đảm bảo an toàn: "Tội nhân lạm dụng tình dục sẽ nguy hiểm nếu nhốt chung với các tù nhân khác".

“Tính mạng của những người bị buộc tội lạm dụng tình dục, đặc biệt là trẻ em rất nguy hiểm trong tù. Vì vậy cảnh sát đã rất cẩn thận để không xảy ra sự cố nào” - Chánh văn phòng Biện lý quận Cam lý giải thêm.

Minh Beo thuoc dien bi nghi bo tron rat cao
Minh Béo còn nhiều kế hoạch dang dở.

Được biết, trước khi bị bắt tại Mỹ vì liên quan đến cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, Minh Béo còn nhiều dự định, kế hoạch ấp ủ vẫn chưa thực hiện được.

Thắng lợi của mùa diễn Tết 2016, Minh Béo quyết định mở rộng hoạt động với hàng loạt dự án mới. Trong đó, hãng phim Sao Minh Béo sẽ bấm máy hai bộ phim sitcom hài tình huống là "Thám tử xì trum" và "Cậu bé đến từ vũ trụ".

Minh Béo cũng tiết lộ, tiêu chuẩn đầu tiên cho sản phẩm sẽ sản xuất là những tác phẩm thuần Việt, mang đậm tính nhân văn cuộc sống.

Ngoài dự định sản xuất phim, Minh Béo cũng tích cực chuẩn bị để dự thi Liên hoan sân khấu thể nghiệm toàn thế giới tại Hà Nội và Liên hoan đạo diễn trẻ toàn quốc tại TP.HCM. Thế nhưng mọi dự tính và kế hoạch đều phải dừng lại khi nam danh hài gần như đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình vì vướng chân vào lao lý tại nước bạn.

Được biết vào ngày 9/4 vừa rồi, anh Hồng Phước Kiên và chị Hồng Thủy Tiên - anh chị ruột của Minh Béo cũng đã từ Việt Nam và Úc bay sang để gặp, an ủi và trấn an tinh thần em trai mình. Theo lời kể của cả 2 nam danh hài đã khóc và lo lắng rất nhiều, nhất là về tình hình sức khỏe của mẹ anh.

Vào 10h sáng 15/4/2016 sắp tới, Minh Béo sẽ được đưa ra xét xử tại Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana, đối mặt với án tù cao nhất lên tới gần 6 năm.

Thiện Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/04/2016 07:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện