Mất danh hiệu Giáo sư, Ngọc Sơn tâm sự về Bolero

(Tin tức giải trí) - Ngọc Sơn chia sẻ hồi còn trẻ anh nghĩ nhạc Bolero dễ bị nói là nhạc sến, rẻ tiền, bị người ta kì thị

Cái tên Ngọc Sơn gây ồn ào không ít thời gian qua với câu chuyện "giáo sư âm nhạc". Theo thông tin mới nhất, danh xưng này đã bị hủy. Về phía Ngọc Sơn, anh cho biết mọi người sao cũng được còn tên anh chỉ Ngọc Sơn là đủ.

Nhận xét về mình, Ngọc Sơn cho biết: "Về khả năng âm nhạc tôi là super, 30 năm trước tôi là người xướng âm giỏi nhất của Viện Nghiên cứu âm nhạc Việt Nam".

Mat danh hieu Giao su, Ngoc Son tam su ve Bolero

Sau câu chuyện về giáo sư âm nhạc gây xôn xao, Ngọc Sơn đã có những chia sẻ về một vấn đề cũng khiến làng nhạc đau đầu thời gian qua liên quan tới Bolero.

Nam ca sĩ cho biết năm nay là kỉ niệm 30 năm tham gia ca hát của anh. Anh hạnh phúc vì dòng nhạc trữ tình chưa bao giờ mất đi và luôn ở trong trái tim mọi người. Không những thế, càng ngày dòng nhạc này càng được nhiều người biết đến, có cả những em bé cấp 1 cũng hát Bolero.

Bản thân anh cũng từng nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau nhưng cuối cùng vẫn chọn theo đuổi dòng nhạc Bolero lúc nào không hay. 

Nói về quan điểm ngược về Bolero, Ngọc Sơn cho biết: "Người ta nói nghe nhạc bolero là thụt lùi, không hề, “Tình cha ấm áp như vầng thái dương”, nghe để yêu cha mẹ, cha mẹ cho con nghe “Con qùy, con lạy mẹ cha”,…thì càng yêu cha mẹ mình hơn. Hoặc “yêu dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng” nghe và cảm nhận để yêu thương nhau nhiều hơn".

Mat danh hieu Giao su, Ngoc Son tam su ve Bolero

Ngọc Sơn chia sẻ hồi còn trẻ anh nghĩ nhạc Bolero dễ bị nói là nhạc sến, rẻ tiền, bị người ta kì thị nên anh học nhiều ngoại ngữ, sáng tác nhiều bài và nhiều thể loại, anh muốn làm cho đẹp, chứng tỏ sự văn minh của người Việt.

Anh cho biết: "Tôi nghĩ, một ngôi sao Việt đi xe đẹp, ở nhà đẹp người ta sẽ nghĩ Việt Nam mình giàu đẹp. Nhưng tôi biết tiết chế, ăn nói lịch sự, nói chuyện với công chúng lễ độ, dạy cho học trò cũng như vậy. Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự cao một tí đã là thừa", đó là lý do vì sao anh mua xe đẹp, sắm nhà sang cho mình".

Anh Minh

Thứ Sáu, 06/10/2017 15:22

Sự Kiện