Kỳ Duyên nên trả lại vương miện để thua trên thế thắng

(Tin tức giải trí) - BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đưa ra quyết định cuối cùng sau gần 1 tháng Kỳ Duyên vướng vào scandal hút thuốc nơi công cộng.

Hôm qua 5/8, sau phiên họp lần cuối của Hội đồng xử lý do báo Tiền Phong thành lập gồm Ban Tổ chức, Ban Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, quyết định cuối cùng cũng như án phạt dành cho Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chính thức được công bố.

Cụ thể, Hội đồng thống nhất nhận định: Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam. Còn những dư luận khác về Kỳ Duyên, Hội chưa có cơ sở để kết luận.

Xét về mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của Kỳ Duyên, hội đồng đã đưa ra quyết định khiến trách người đẹp Nam Định vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, yêu cầu cô phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh trước công chúng.

Ky Duyen nen tra lai vuong mien de thua tren the thang
Kỳ Duyên bị cấm xuất hiện tại Hoa hậu Việt Nam 2016.

Hội đồng cũng đề nghị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ dừng sử dụng hình ảnh của Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện và không mời cô đồng hành tại vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại TP HCM từ ngày 11- 28/8.

Trước đó, ngày 12/7, mạng xã hội lan truyền clip Kỳ Duyên hút thuốc trong một quán cà phê, cô cũng đồng thời bị tố là say xỉn trong quán rượu. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người đẹp sinh năm 1996 đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cô cũng công khai xin lỗi trên trang cá nhân về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn clip.

Tuy nhiên, điều đó không khiến Kỳ Duyên tránh được hàng loạt những gạch đá và tẩy chay từ phía dư luận. Bênh vực thì ít mà phản đối lại nhiều, sẵn thêm những cái nhìn không hay từ trước đó, số đông đã được đà yêu cầu người đẹp phải trả lại chiếc vương miện Hoa hậu vì họ cho rằng cô không còn xứng đáng với điều kỳ diệu mà hàng triệu cô gái ngoài kia đang mơ đến nữa.

Ky Duyen nen tra lai vuong mien de thua tren the thang
Kỳ Duyên nên tự trả lại chiếc vương miện.

Cũng vì thế nhân việc Kỳ Duyên bị cấm xuất hiện tại Hoa hậu Việt Nam 2016 lần này, một số người có cái nhìn thông cảm với người đẹp đã lên tiếng đưa ra lời khuyên nhủ rằng, cô nên tự trả lại chiếc vương miện. Bởi một khi người ta đã cẩm Kỳ Duyên góp mặt trong một cuộc thi mà cô từng giành chiến thắng, dù không tước đi chiếc vương miện, nhưng điều đó cũng chẳng khác nào việc họ phủ nhận vị trí Hoa hậu đứng đầu của cô. Đặt chiếc vương miện xuống, chính là cách Kỳ Duyên giữ lại chút thể diện cho chính mình.

Mặt khác, khi không còn phải đội chiếc vượng miện nặng nề ở trên đầu, Kỳ Duyên sẽ có thể được sống thoải mái với cá tính thật của mình mà không phải lo lắng ai đó soi mói, bắt bẻ, không phải lúc nào cũng chăm chăm cái ý thức nâng cao giá trị hình ảnh cá nhân sao để đúng với trọng trách đại diện cho hình ảnh và sắc đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Lương Thiện

Thứ Bảy, 06/08/2016 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện