Kỳ Duyên khôn ngoan đối phó lùm xùm tai tiếng

(Tin tức giải trí) - Thay vì vội vàng lên tiếng, cố nói những lời biện minh cho mình, có vẻ như Hoa hậu Kỳ Duyên đã khôn khéo hơn bằng việc giữ im lặng.

Sau khi Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đưa ra quyết định cuối cùng sau gần 1 tháng Kỳ Duyên vướng vào scandal hút thuốc nơi công cộng, dư luận đã có rất nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh vấn đề này.

Với cương vị là một Hoa hậu, người đại diện cho sắc đẹp và trí truệ của người phụ nữ Việt Nam, nhưng trong suốt 2 năm kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên đã liên tục gây ra những thị phi không đáng có.

Do đó, trước quyết định của Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, đông đảo dư luận đều cho rằng đây là hình thức xử lý nghiêm khắc nhưng kịp thời và cần thiết dành cho Kỳ Duyên.

Ky Duyen khon ngoan doi pho lum xum tai tieng
Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh quyết định của Ban tổ chức HHVN dành cho Kỳ Duyên sau scandal hút thuốc

Một người dùng mạng đồng tình với quyết định của Ban tổ chức cuộc thi cho hay: "Đã là người của công chúng thì phải để cho người ta nhìn vào và học tập, đổ bao nhiêu tiền để tuyên truyền không hút thuốc thì đương kim Hoa hậu lại phì phèo nơi công cộng thì không hiểu cô ấy nghĩ gì".

Một cư dân mạng khác cũng có bình luận gay gắt tương tự: "Hoa hậu Việt Nam là người đại diện cho phụ nữ Việt Nam. Mọi hành động của cô ta tác động nhiều đến giới trẻ nên không phải cô ta thích làm gì thì làm. Vương miện cô ta sở hữu đem lại rất nhiều tiền bạc, nhà cửa, xe cộ, danh lợi cho cô ta. Nhưng cô ta đã làm gì cho cái vương miện ấy"...

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ý kiến phản đối quyết định xử phạt mà Ban tổ chức đưa ra cho Kỳ Duyên. Theo nhiều người, việc Kỳ Duyên hút thuốc không đủ để đánh giá phẩm chất của một người phụ nữ. Ngoài ra, quán cà phê mà Kỳ Duyên ngồi không hề có biển cấm hút thuốc và trên thế giới cũng có rất nhiều người đẹp hút thuốc.

Nổi cộm nhất trong những người ủng hộ Kỳ Duyên là một giảng viên trường ĐH Ngoại Thương. Trên trang cá nhân của mình, giảng viên này viết: "Tôi khinh! Cái gì mà "Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam". Luật pháp hay nội quy cuộc thi có chỗ nào cấm cô bé hút thuốc à?".

Status của vị giảng viên này đã ngay lập tức gẫy bão mạng. Những bình luận tranh cãi quyết liệt xung quanh những hành động của Hoa hậu Kỳ Duyên và quyết định của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Tuy nhiên, sau quyết định của Ban tổ chức, phía Hoa hậu Kỳ Duyên cũng như mẹ của cô đều giữ im lặng trước sự việc này. Khác với những lần trước đó, mỗi khi người đẹp Nam Định vướng vào bất cứ một vụ tai tiếng nào, cả Kỳ Duyên và mẹ mình đều lên tiếng biện minh trước dư luận, cố gắng vớt vát chút hình ảnh đẹp trong con mắt mọi người.

Như khi vướng vào scandal hút thuốc, Kỳ Duyên đã ngay lập tức lên facebook bộc bạch lời xin lỗi, cho rằng mình đã quá chiều chuộng cái tôi nên mắc vào sai lầm...

Status này lại tiếp tục gây ra phẫn nộ trong cộng đồng mạng khi họ cho rằng cô đang biện minh và đang cố đổ thừa sai lầm của bản thân là vì tuổi trẻ bồng bột...

Có vẻ như, những lời biên minh của người đẹp sinh năm 1996 này cùng những lời bênh vực của mẹ dành cho cô luôn không mang lại kết quả như mong muốn, thậm chí càng dấy lên sự phẫn nộ, bức xúc từ phía công chúng.

Ky Duyen khon ngoan doi pho lum xum tai tieng
Hoa hậu Kỳ Duyên giữ im lặng, không lên tiếng phản pháo hay biện minh sau khi quyết định của Ban tổ chức HHVN được đưa ra

Cho nên, rút kinh nghiệm từ nhiều vụ tai tiếng, có vẻ lần này, Hoa hậu Kỳ Duyên đã chọn cách giữ im lặng, không bình luận, không phản pháo, càng không biện mình hay xin lỗi.

Khi đã mắc sai lầm, nên im lặng sửa đổi bằng hành động chứ không phải bằng lời nói. Cách này sẽ giúp cô lấy lại được thiện cảm của mọi người nhanh và tốt hơn.

Bất cứ lời xin lỗi nào được đưa ra đều chỉ được xem là biện minh và càng làm dư luận chú ý tới cô nhiều hơn. Đã suốt một tháng qua, scandal hút thuốc của Kỳ Duyên không ngừng trở thành chủ đề nóng hổi. Do đó, điều cần với cô lúc này là sự yên bình, sự lắng xuống của các luồng tranh cãi.

Chủ Nhật, 07/08/2016 07:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện