Khánh Ngân, Ngọc Hân đọ dáng trong trang phục thổ cẩm

(Tin tức giải trí) - Cả hai nàng hoa hậu cùng mặc trang phục thổ cẩm nhưng phong cách khác nhau xuất hiện trong không gian thổ cẩm với nhiều sản phẩm ứng dụng hiện đại.

Khanh Ngan, Ngoc Han do dang trong trang phuc tho cam
Hoa hậu Ngọc Hân và hoa hậu Khánh Ngân xuất hiện tại Họp báo công bố Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 sắp diễn ra tại tỉnh Đắk Nông từ ngày 24/11 đến 29/11/2020.

Ngày 10/11/2020, tại Khách sạn Melia (Hà Nội) đã chính thức diễn ra buổi họp báo công bố Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam II của tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra từ ngày 24/11/2020 đến 29/11/2020. Địa điểm tổ chức chính tại Khu Đảo Nổi, Hồ Gia Nghĩa, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông và tại một số điểm danh lam thắng cảnh, du lịch, điểm di sản văn hóa trên địa bàn các huyện và thành phố.

Buổi họp báo cũng giới thiệu Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020 và đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vừa được công nhận.

Khanh Ngan, Ngoc Han do dang trong trang phuc tho cam
Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông – và hoa hậu Khánh Ngân trước các sản phẩm thổ cẩm ứng dụng

Mặc dù họp báo được diễn ra trong khách sạn nhưng các đơn vị thực hiện Lễ hội là Công ty Quảng cáo Truyền thông Tấm và Cám – Ban tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam và TA Landscape Architecture Vietnam – đơn vị thiết kế và thực hiện Đường Hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Hồ Chí Minh, Cầu Vàng Đà Nẵng,.. đã biến thành không gian trưng bày thổ cẩm ứng dụng hiện đại. Rất nhiều khách mời đã ngạc nhiên khi biết những tấm vải đẹp được nghệ nhân người dân tộc dệt, qua tay người thợ thủ công và trở thành những món hàng, món quà lưu niệm tinh xảo, hợp thời trang.

Theo BTC Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020 cho biết, không gian thổ cẩm tại khu vực họp báo chỉ là một phần nhỏ của không gian văn hóa thổ cẩm sắp diễn ra tại tỉnh Đắk Nông. Với diện tích hơn 2 hescta trên đảo nổi trung tâm thành phố Gia Nghĩa sẽ được liên kết từ nhiều không gian thổ cẩm nhỏ. Mỗi không gian là một chủ đề riêng, có thiết kế riêng và chi tiết hóa từng đường nét dựa trên cảm xúc của không gian đô thị Đắk Nông hòa quyện vào thiên nhiên với những khu rừng nguyên sinh, đồi, núi lửa, thu lũng, cũng như hàng loạt hồ trên núi.

Khanh Ngan, Ngoc Han do dang trong trang phuc tho cam
Từ trái qua: Ca sĩ Dương Quốc Hưng – PGĐ Công ty Tấm và Cám, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Nông, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Khánh Ngân và ông Phạm Đình Tuấn - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông.

Trong buổi họp báo có sự xuất hiện bất ngờ của Hoa hậu Khánh Ngân và Hoa hậu Ngọc Hân. Cả hai đều mặc 2 bộ trang phục thổ cẩm với 2 phong cách hoàng toàn khác nhau. Bộ trang phục của hoa hậu Ngọc Hân do nhà thiết kế Minh Hạnh thực hiện có kiểu dáng suông, rộng với gam màu xanh đen huyền bí. Trong buổi sáng mùa thu và tiết trời mát mẻ, trang phục thổ cẩm của hoa hậu Ngọc Hân thật phù hợp.

Ngược lại, bộ trang phục thổ cẩm của Miss Global 2017 Khánh Ngân – đương kim Miss Tourism Vietnam 2017 – lại là một bộ đầm dạ hội ôm sát cơ thể, nổi bật từng đường cong. Từng đường may tinh xảo đan xen trên các miếng vải thổ cẩm tạo nên các mảnh ghép độc đáo trên nền vải nhung đen.

Khanh Ngan, Ngoc Han do dang trong trang phuc tho cam
Hoa hậu Ngọc Hân trong trang phục thổ cẩm của NTK Minh Hạnh

Hoa hậu Khánh Ngân tiết lộ: “Tôi và công ty Tấm và Cám đã rất đắn đo khi chọn lựa nhà thiết kế cho các bộ trang phục thổ cẩm sắp xuất hiện trong hàng loạt sự kiện diễn ra tại tỉnh Đắk Nông. Nhưng cuối cùng chúng tôi quyết định tự tay chọn lựa mẫu, thiết kế theo yêu cầu và đặt riêng những bộ trang phục này cho từng sự kiện. Những bộ trang phục thổ cẩm sẽ đi theo chủ đề và địa điểm xuất hiện để có tính ứng dụng cao nhất”.

Các hoạt động chính trong Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần II năm 2020: Khai mạc Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ II/2020 (Đêm 24/11/2020) trong đó có lồng ghép Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào chương trình khai mạc; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Trình diễn “Fashion Show – thổ cẩm”; Bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 (Đêm 29/11/2020); Khai mạc và bế mạc không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020. Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động còn có các sự kiện tiêu biểu sau: Bán kết và chung kết Cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 tại tỉnh Đắk Nông; Lễ hội ánh sáng và khinh khí cầu; Hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía Nam Tây Nguyên, là đầu mối giao thương giữa các tỉnh Tây Nguyên với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực duyên hải Nam Trung bộ; Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Nam giáp tỉnh Bình Phước, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Tây giáp Vương quốc Campuchia. Với lợi thế về vị trí cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, sự đa dạng sắc màu văn hóa của 40 dân tộc anh em mang đến cho Đắk Nông nhiều tiềm năng, cơ hội lớn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Xác định được tầm quan trọng của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh, ngày 07/8/2017 Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành Chương trình hành động số 20-CTr/TU về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 06/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có 242 cơ sở lưu trú du lịch, với 3271 phòng. Trong đó khách sạn có 561 phòng; nhà nghỉ, nhà khách 2170 phòng. Dịch vụ ăn uống cũng được đầu tư, nâng cấp phục vụ các món ăn đặc sản địa phương, hiện có khoảng 40 nhà hàng phục vụ các món ẩm thực địa phương và các đặc sản vùng miền, có sức chứa từ 100 – 2.500 chỗ ngồi. Có 02 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh. Dịch vụ vận chuyển khách ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Thúy Quỳnh

Thứ Năm, 12/11/2020 14:45

Sự Kiện