Hoài Linh chậm giải ngân từ thiện: 'Tôi chân thành xin lỗi'

(Tin tức giải trí) - Hoài Linh sau nhiều ngày im lặng đã lên tiếng xin lỗi cho sự việc chậm trễ giải ngân 14 tỷ tiền khuyên góp ủng hộ bà con vùng lũ

Sau khi bị dư luận phản ánh việc giữ hơn 14 tỷ đồng tiền vận động quyên góp từ người dân vùng lũ nhưng vẫn chưa trao cho bà con miền Trung, NS Hoài Linh đã lần đầu lên tiếng giải thích.

Hoai Linh cham giai ngan tu thien:  'Toi chan thanh xin loi'
NS Hoài Linh lên tiếng xin lỗi việc chậm trễ giải ngân tiền cứu trợ

Theo đó, danh hài Hoài Linh thừa nhận việc làm của mình đã khiến dư luận bức xúc, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành.

Hoài Linh giải thích sự chậm trễ trên là do anh bị ung thư tuyến giáp, phải xạ trị. Sau đó, khi chuẩn bị lên đường đi làm từ thiện thì lại nhận được khuyến cáo đường đi nhiều nơi bị sạt lở không nên đi ngay.

Để chứng minh, Hoài Linh liệt kê hàng loạt mốc thời gian cụ thể như: Ngày 20/10 anh kêu gọi ủng hộ lũ lụt. Ngày 11/11, anh đóng tài khoản chuẩn bị lên đường thì được khuyến cáo nhiều nơi sạt lở.

Đến ngày 6/12/2020, anh ra Nha Trang trình diễn và dự định ngày 7/12/2020 ra miền Trung. Khi chuẩn bị đặt vé thì nhận được công văn từ Quảng Bình về những người đến từ vùng dịch. Vì thế, anh quyết định hoãn lại.

Đến 9/12, anh nhận được tin NS Chí Tài mất, anh phải lo hậu sự cho bạn. Tiếp đến lại là tin dì ruột qua đời tại Mỹ, ngày 13/1 mới an táng xong.

Sau hàng loạt những việc như vậy, Hoài Linh thấy sức khỏe không ổn nên không thể đi cứu trợ.

Vào dịp Tết 2021, anh cho biết đã giải ngân được đợt 1 là 700 triệu và đợt 2 là 200 triệu cho người dân Quảng Nam.

Về việc giải ngân tiền ủng hộ người dân vùng lũ giữa trời nắng, Hoài Linh giải thích là do dịch phức tạp, chưa biết lúc nào có thể đi Quảng Nam được, vì thế, đã nhờ người thân gửi số tiền từ thiện nói trên đến với bà con.

"Tôi không biện minh. Tôi chỉ muốn giải thích để quý vị hiểu vì sao tôi lại giữ số tiền lâu như vậy, gây nên sự bức xúc trong cộng đồng".

"Tôi sai, tôi xin nhận mình sai dù với bất kỳ lý do nào. Tôi xin một lần nữa cảm ơn các nhà hảo tâm, khán giả, bà con miền Trung", Hoài Linh lên tiếng.

Trước đó, Hoài Linh đã bị phản ứng rất nhiều vì được cho là đã om tiền từ thiện trong 6 tháng, không giải ngân.

Sau khi bị phản ứng, Hoài Linh đã cấp tập giải ngân ngay nhưng, việc làm này vẫn khiến công chúng nổi giận, vẫn còn rất nhiều điều tiếng, thậm chí nhiều người chưa muốn tha thứ cho Hoài Linh.

An An

Thứ Bảy, 05/06/2021 15:17

Sự Kiện