Hoa hậu Lương Thùy Linh tuyên truyền chống mua bán người

(Tin tức giải trí) - “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”

Đây chính là thông điệp chiến dịch truyền thông mà Đại sứ quán Anh kết hợp với Bộ Công An, cùng sự góp mặt của hoa hậu Lương Thùy Linh thực hiện.

Hoa hau Luong Thuy Linh tuyen truyen chong mua ban nguoi
Tại sự kiện, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu cùng Đại sứ Gareth Ward đã cắt băng khánh thành thông điệp truyền thông của chiến dịch trên xe buýt. Ảnh: ĐSQ Anh

Sáng 29/07, tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, Lễ hưởng ứng Ngày Toàn dân Phòng, chống mua bán người đã diễn ra với sự có mặt của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward; Thượng tá Nguyễn Minh Hiếu, Cục phó Cục đối ngoại, Bộ Công an và Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh. 

Chiến dịch nhằm hướng người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động, hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, và cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích bản thân và tương lai của gia đình. 

Tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia hiện đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng trên quy mô toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Để đấu tranh hiệu quả với loại hình tội phạm này, các quốc gia, các Chính phủ cần có sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên. Chính phủ Anh cam kết tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam nhằm từng bước xóa bỏ vấn nạn mua bán người.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward nhấn mạnh: “Một số người Việt Nam tin tưởng vào những lời hứa có cánh từ các đối tượng mua bán người và trả cho chúng một khoản tiền lớn để nhập cư trái phép vào Vương quốc Anh với niềm tin về một cuộc sống tốt đẹp hơn và thoát khỏi cảnh nghèo đói. Tuy nhiên, sự thật lại kể một câu chuyện khác: bạn có thể phải lao động trong môi trường khắc nghiệt, mang nợ, bị ép làm những việc phạm pháp, thậm chí mất mạng trên đường đi trước khi tới nước Anh. Việc 39 người Việt Nam thiệt mạng tại Essex (Anh) là một thảm kịch nhắc nhở chúng ta về về những rủi ro từ nạn di cư trái phép. Chính phủ Anh mong phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để ngăn chặn những thảm kịch tương tự xảy ra trong tương lai”.

Hoa hau Luong Thuy Linh tuyen truyen chong mua ban nguoi
Thông điệp sẽ được quảng bá tại Hà Nội cũng như Nghệ An và Hà Tĩnh trong vòng 02 tháng. Ảnh: ĐSQ Anh

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh cũng chia sẻ: “Ngày hôm nay, Linh rất vui và vinh dự khi được đồng hành cùng Đại sứ quán Anh trong chiến dịch truyền thông phòng, chống nạn mua bán người. Linh thực sự nghĩ rằng đây sẽ là một chiến dịch có ý nghĩa cho cộng đồng, giúp cho cộng đồng hiểu hơn về những rủi ro và sự nguy hiểm của việc di cư bất hợp pháp. Điều này cũng sẽ giúp cho mọi người cân nhắc một cách kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn con đường đi lao động ở nước ngoài."

Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7:

• Liên hiệp quốc xác định mua bán người là một trong bốn loại tội phạm nguy hiểm nhất thế giới và đưa vào Chương trình phòng, chống tội phạm toàn cầu kể từ năm 2013, cũng như chọn ngày 30/7 là Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người

• Ngày 10/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định ngày 30/7 hàng năm là Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người

• Từ năm 2016, Ban Chỉ đạo 138/CP chủ trì hoạt động kỷ niệm Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7 nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tội phạm mua bán người.

  • PV

Thứ Năm, 30/07/2020 20:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện