Facebooker Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi: Do, tại, bởi...

(Tin tức giải trí) - "Tôi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam, kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam"

Tối 24/10, trang Facebook tên Đàm Vĩnh Hưng lần đầu lên tiếng về sự việc kích động bạo lực đối với người cha bạo hành con nhỏ ở Tiền Giang.

"Tôi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam, kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xáo động dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc".

Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định anh sẽ không xin lỗi người cha đánh con trong clip đã bị người khác tìm đánh mà Đàm Vĩnh Hưng nói rằng sẵn sàng đứng yên cho người trút sự bực tức.

"Gửi người Cha tên Tí! Tôi cũng là 1 người cha! Nhưng có lẽ tôi không bao giờ say xỉn, nên không bao giờ đánh đập con mình như anh! Vừa rồi tôi đã làm thế vì xót con anh! Tôi là một người dưng mà còn đau lòng rơi nươc mắt theo từng cái tát nảy lửa của anh! Thì Anh cũng nên biết thương con mình nhé!

Tôi không xin lỗi anh. Tôi sẽ ở đây đón anh! Nếu anh ngại đường xá hoặc sợ tôi có nhiều người xung quanh! Thì Tôi nhất định sẽ xuống tận nhà anh và đứng yên để anh trút sự bực tức của Anh lên tôi mà không hề chống trả!", Đàm Vĩnh Hưng viết.

Facebooker Dam Vinh Hung xin loi: Do, tai, boi...
Trang Facebook tên Đàm Vĩnh Hưng lần đầu lên tiếng trên trang cá nhân về sự việc kích động bạo lực đối với người cha bạo hành con nhỏ ở Tiền Giang.

Theo Facebooker Đàm Vĩnh Hưng trong những ngày qua, anh im lặng để quan sát, lắng nghe, theo dõi mọi thứ diễn ra. Anh đọc không thiếu một bài viết nào, một bình luận nào.

"Tôi đã quá bao đồng, quá dễ xúc cảm. Phần Người trong tôi nhiều hơn phần Con. Tôi là kẻ nhẹ dạ. Tôi bị thiếu kiến thức về luật", người này thừa nhận.

Giải thích cho hành vi kích động bạo lực hôm 17 và 18/10, facebooker Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh bị ám ảnh vì tuổi thơ quá nhiều roi vọt.

"Tôi đã không kìm chế được sự bức xúc trong lòng với những ký ức của tuổi thơ tràn về dữ dội khi nhìn thấy những cái tát như kẻ thù giáng vào mặt đứa bé. Vì thế, tôi đã chọn cách làm như một sự cảnh cáo để thức tỉnh người cha ấy", Facebooker Đàm Vĩnh Hưng viết.

Sau khi có được thông tin chi tiết về đoạn clip, Facebooker Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy bản thân quá vội vã vì anh không biết sự việc trong clip đã diễn ra cách đây 2 năm.

Hiện tại,anh vẫn ở nơi lưu trú, sẵn sàng chấp hành thư mời làm việc và sẽ cùng luật sư hợp tác với phía cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Bài chia sẻ của Facebooker Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm, khen ngợi của khán giả, đồng nghiệp, cộng đồng mạng. Bởi nhiều người đánh giá đó là con người thật, bản chất thật của Đàm Vĩnh Hưng. Anh sống thật và giàu cảm xúc, giàu tình cảm. Anh cũng dám làm dám chịu đáng tôn trọng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng chưa nhận thức được cái sai của mình. Anh chỉ xin lỗi một cách giận dỗi chứ không thấy mình sai. Anh chỉ xin lỗi Nhà nước, pháp luật, fan của mình lo lắng vì mình, chứ anh không xin lỗi những người phải nhận hệ quả xấu từ hành vi kích động bạo lực, kêu gọi vi phạm pháp luật của anh.

Trước đó, trên trang cá nhân và fanpage mang tên Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải nhiều trạng thái mang tính kêu gọi bạo lực đối với một người cha lộ clip bạo hành con ở Tiền Giang. Đàm Vĩnh Hưng thậm chí còn treo thưởng 20 triệu đồng cho ai "tát liên tiếp vào mặt" đối với người cha này.

Trước dòng trạng thái này, dư luận đã lên án nam ca sĩ một cách gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng đang lạm dụng quyền lực của người nổi tiếng để kích động bạo lực.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Phạm Văn Hoà - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, nhận định việc làm của chủ Facebook Đàm Vĩnh Hưng là vi phạm pháp luật.

Theo ông Hòa, mọi công dân phải chấp hành luật pháp nghiêm. Đặc biệt, với những người nổi tiếng, được công chúng mến mộ, yêu thích mà có hành vi kích động người dân hành xử trái quy định của pháp luật là không thể chấp nhận.

"Việc làm này là hành vi trái pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh để tránh tạo tiền lệ xấu trong xã hội sau này. Nếu đến mức xử lý hình sự phải truy cứu trách nhiệm hình sự, còn không cũng phải phạt vi phạm hành chính, công bố công khai cho người dân biết đây là hành vi phản cảm, không thể chấp nhận được, để phòng ngừa, răn đe", ông Hòa nhấn mạnh.

Hồng Phong

Thứ Sáu, 25/10/2019 10:03

Sự Kiện