Đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ: Tại sao phải hỏa táng?

(Tin tức giải trí) - Trước đó, con gái Phi Nhung mong được đưa di hài cố ca sĩ về Mỹ để gặp mẹ lần cuối.

Không thể thực hiện theo tâm nguyện của con gái Phi Nhung được gặp mẹ lần cuối tại Mỹ, thi hài cố ca sĩ Phi Nhung đã được hỏa táng tại Việt Nam vào chiều ngày 8/10. Thông tin này được phía gia đình cố ca sĩ chia sẻ.

Tối cùng ngày, tro cốt nữ ca sĩ được Việt Hương và gia đình gửi đường hàng không về Mỹ. Được biết, Việt Hương sẽ giao tro cốt Phi Nhung cho Wendy - con gái Phi Nhung khi tới Mỹ.

Dua tro cot Phi Nhung ve My: Tai sao phai hoa tang?
Con gái Phi Nhung mong đưa di hài mẹ về Mỹ nhưng không thành

Trước đó, con gái Phi Nhung chia sẻ tâm nguyện, nói mẹ cô một đời vất vả, lo cho cô và các em. Mấy tháng nay mẹ ở lại Việt Nam nên giờ mẹ nằm xuống, cô muốn đưa mẹ về Mỹ, nhìn mặt lần cuối. Mong ước của Phi Nhung những ngày cuối đời cũng là sớm sang Mỹ đoàn tụ con gái.

Chia sẻ trên Zing về việc không thể thực hiện tâm nguyện của con gái Phi Nhung được gặp mẹ lần cuối, đại diện gia đình cho biết: "Ban đầu, gia đình có nguyện vọng đưa thi hài chị Phi Nhung về Mỹ. Wendy muốn nhìn mẹ lần cuối.

Tuy nhiên vì vướng thủ tục, gia đình phải hỏa táng chị. Nghệ sĩ Việt Hương được Wendy ủy quyền đã thay mặt gia đình làm thủ tục để đưa tro cốt về Mỹ".

Được biết, gia đình nữ ca sĩ sẽ tổ chức lễ tang với sự góp mặt của đồng nghiệp và khán giả hâm mộ. Người thân Phi Nhung cho biết gia đình và bạn bè sẽ tổ chức tang lễ trang trọng, đúng như tình cảm khán giả dành cho cố ca sĩ hơn 20 năm qua.

Trong suốt hơn chục ngày qua, các đồng nghiệp đã đến nhà riêng của nữ ca sĩ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM để thắp hương, tiễn biệt. Các con nuôi gồm Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang, Tuyết Nhung túc trực bên bàn thờ của mẹ.

Dua tro cot Phi Nhung ve My: Tai sao phai hoa tang?
Lễ tang Phi Nhung sẽ được tổ chức trang trọng tại Mỹ

Tại Mỹ, con gái Phi Nhung cùng vợ cũ Bằng Kiều - Trizzie Phương Trinh đã làm lễ cầu siêu và cúng thất cho Phi Nhung. Các đồng nghiệp tại một trung tâm ca nhạc cũng tổ chức buổi livestream tưởng niệm nữ ca sĩ.

Phi Nhung mất lúc 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Theo thông báo từ hồ sơ bệnh án của bác sĩ điều trị, cô đã hai lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/9 và 22/9.

Cô sinh năm 1970 tại Gia Lai trước khi sang Mỹ định cư, nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè... 

Anh Minh

Thứ Bảy, 09/10/2021 10:08

Sự Kiện