Cách ly tập trung Vũ Khắc Tiệp: Mất 3 tiếng thuyết phục

(Tin tức giải trí) - Vũ Khắc Tiệp ra ngoài trong thời gian cách ly tại nhà và mất 3 tiếng thuyết phục đi tập trung cách ly.

Những ngày qua, nhiều người nổi tiếng trở về từ Italy sau khi tham gia Tuần lễ thời trang Milan đã phải cách ly vì tình hình dịch Covid 19 tại quốc gia này đang diễn biến phức tạp.

Nếu như em chồng Hà Tăng được chuyên cơ riêng đón về cách ly, Châu Bùi tự động vào cách ly ngay khi về nước thì trong diễn biến mới nhất ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng bị yêu cầu về khu cách ly.

Cach ly tap trung Vu Khac Tiep: Mat 3 tieng thuyet phuc
Vũ Khắc Tiệp tham gia Tuần lễ thời trang tại Milan

Chia sẻ trên báo chí, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung cho biết Vũ Khắc Tiệp phải vào khu cách ly tập trung dù đã cách ly gần đủ 14 ngày vì  anh có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan. Bệnh nhân thứ 17 và chị gái cũng tham gia sự kiện này.

Theo bác sĩ Trung, TP.HCM quy định tất cả trường hợp từ nước ngoài về phải cách ly cấp độ 1. Vũ Khắc Tiệp trở về từ Ý hôm 25/2 nên được quận yêu cầu cách ly cấp độ 1. 

Ngày 29/2, TP.HCM đã nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) cho những trường hợp trở về từ nước ngoài. Tuy nhiên, do không có quy định với những trường hợp trước ngày 29/2 nên quận vẫn để Vũ Khắc Tiệp tự cách ly tại nhà.

Sáng ngày 9/3, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp khẩn trương liên hệ ngành y tế để kiểm tra sức khỏe. 

Do đó, trưa 9/3, cơ quan chức năng quận 2 đã đến nhà Vũ Khắc Tiệp để kiểm tra, đồng thời đề nghị nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) và xét nghiệm Covid-19.

Tại thời điểm ngành y tế đến kiểm tra lần thứ nhất vào trưa 9/3, Vũ Khắc Tiệp không có mặt tại căn hộ. Liên hệ với ông bầu này thì được biết đang ở cách nhà khoảng 2 km.

Bác sĩ Trung cho biết về trường hợp của Vũ Khắc Tiệp: "Thứ nhất là thời điểm kiểm tra, người này không có mặt tại căn hộ và đi xa khỏi nơi cư trú, không đáp ứng yêu cầu cách ly.

Thứ hai là sở đã có yêu cầu nâng cấp độ cách ly với người trở về từ Italy và bỏ mức cách ly cấp độ 1 cho mọi trường hợp. Do đó, quận đã ra quyết định yêu cầu người này cách ly tập trung".

Bác sĩ này cũng cho biết đến chiều 9/3 cơ quan chức năng tiếp tục quay lại căn hộ của Vũ Khắc Tiệp cùng quyết định yêu cầu tập trung cách ly nhưng phải vận động đến 3 giờ đồng hồ ông bầu này mới chịu lên xe. Ông Trung cho biết chưa có ca nào như thế trước đó.

Cach ly tap trung Vu Khac Tiep: Mat 3 tieng thuyet phuc
Ông bầu này ra ngoài trong thời gian cách ly tại nhà

Vị Trưởng phòng Y tế quận 2 cho biết ông phải trực tiếp gọi điện thuyết phục Vũ Khắc Tiệp lên xe, làm đúng quy trình y tế để tránh phải cưỡng chế cách ly. Đến 18h cùng ngày thì Vũ Khắc Tiệp đã lên xe về khu cách ly.

Hiện mẫu bệnh phẩm của Vũ Khắc Tiệp đã được đưa đi xét nghiệm và cán bộ y tế cũng thăm khám sức khỏe đầy đủ cho Tiệp kể từ khi vào khu cách ly.

Về những trường hợp tiếp xúc gần với Vũ Khắc Tiệp từ khi về nước, quận đã lên danh sách và khuyến cáo những người này theo dõi sức khỏe, cách ly cấp độ 2 (tự cách ly tại nhà) đủ 14 ngày.

Trước đó, Vũ Khắc Tiệp đã có mặt tại Tuần lễ thời trang Milan từ ngày 18 đến 24-2-2020. Thời điểm này dịch Covid-19 đã xuất hiện và có dấu hiệu lan rộng tại  quốc gia này.

Sau khi tham dự sự kiện trên, ông bầu của Ngọc Trinh trở về nước trước ngày 28/2. Vì thế, tại thời điểm đó Vũ Khắc Tiệp chỉ cần điền vào từ khai y tế  khi nhập cảnh vào Việt Nam và vì không có dấu hiệu ho, sốt nên anh không bị cách ly tập trung.

Chia sẻ với báo chí, Vũ Khắc Tiệp cho biết anh đã khai báo hải quan đầy đủ và tự cách ly ở nhà. Tuy nhiên, chia sẻ trên một trang tin cá nhân ông bầu này cho biết mình có đi cafe với vài người bạn thân sau khi về Việt Nam.

Ban quản lý tòa nhà Vũ Khắc Tiệp ở sau khi nắm được thông tin đã hẹn gặp, đề nghị ông bầu này hạn chế đi lại. Vũ Khắc Tiệp cho biết trong thời gian qua luôn có y tá theo dõi, sinh hoạt theo chế độ khoa học.

Trên trang cá nhân của mình mới đây,  Vũ Khắc Tiệp chia sẻ đã vào khu cách ly tập trung. Vũ Khắc Tiệp cũng nhắn nhủ mọi người rằng, những người đã tiếp xúc với anh trong 14 ngày qua đều đang có sức khỏe tốt và không có biểu hiện gì.

Anh Minh

Thứ Ba, 10/03/2020 16:29

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện