Bất ngờ thông báo của gia đình Hoa hậu Thu Thủy

(Tin tức giải trí) - Theo nội dung bài viết, việc luyện tập đã mang lại những tác động tích cực cho sức khoẻ của Hoa hậu Thu Thủy.

Thông tin Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày 11/6, một thành viên trong gia đình của Hoa hậu Thu Thủy đã đăng tải một bài viết trên chính trang Facebook của cô.

Theo nội dung bài viết mới đây của gia đình hoa hậu Thu Thuỷ, việc luyện tập đã mang lại những tác động tích cực cho sức khoẻ của chị. Chính những tác động này khiến Hoa hậu Việt Nam 1994 quyết định sẽ truyền lại cảm hứng luyện tập của mình trong một cuốn sách.

Do bản thảo đã được hoàn thành và kế hoạch in ấn đã được lên nhưng Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời nên gia đình và phía nhà xuất bản vẫn sẽ tiếp tục in và phát hành cuốn sách này.

Bat ngo thong bao cua gia dinh Hoa hau Thu Thuy
Hoa hâu Thu Thuỷ luôn duy trì nếp sống lành mạnh, tập thể dục mỗi ngày. Ảnh: Báo Giao thông

Theo thông báo của gia đình Hoa hậu Thu Thủy, hiện nay, bản thảo tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố" đã được chuyển cho Nhà xuất bản Thời Độ theo ý nguyện của Hoa hậu này, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu.

"Mưa rơi trên thành phố" là một cuốn tiểu thuyết dày (trong ước lượng của Thủy chắc chắn hơn 500 trang), viết về thành phố Hà Nội. Thủy đã viết cuốn sách trong vòng khoảng mười năm, thực sự khởi đầu không lâu sau thời điểm 2011-2012; nó nhanh chóng hoàn thành nhưng Thủy quyết định viết lại nhiều lần, và cũng tìm ra nhiều ngã rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Cũng theo nội dung thông báo của gia đình Hoa hậu Thu Thủy, 10 năm cuối của Thủy cũng là mười năm của sự luyện tập, không lúc nào ngừng: không chỉ từng ngày mà từng giờ, không chỉ từng phút mà từng giây - trong từng "sát na".

"Từ một người hồi nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa (gần đây, chuỗi chương trình Yoga Ấn Độ toàn thế giới đã chọn Thủy làm người đại diện tại Việt Nam và hướng dẫn cho hàng nghìn người cùng tập ở Hạ Long), và cũng trở thành một người chạy bộ", người thân Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ.

Không ít người đã nhờ chị mà có động lực bắt đầu chạy, chị cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ. Cũng trong mười năm này, Hoa hậu Thu Thủy khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng trước đây: hen suyễn và mất ngủ.

Cũng theo người này, đọc và viết trong suốt nhiều năm cũng đã trở thành công việc hằng ngày của Hoa hậu Thu Thủy.

"Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố"), nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống.

Nhờ viết, Thủy đã mở rộng được cái nhìn riêng, nắm bắt những gì mù mờ và hiểu nhiều điều không dễ nắm bắt. Không còn mù mờ và cũng không vướng phải hồ nghi, tinh thần trở nên cả một thế giới đầy đủ", người thân của Thu Thủy chia sẻ thêm.

Được biết, gia đình quyết định giữ nguyên trạng Facebook của Tử Yên Nguyễn Thu Thủy và sẽ thông báo khi sách được in.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976, quê gốc ở Nam Định, sinh ra, lớn lên ở Hà Nội trong gia đình trí thức.

Năm 1994, chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi. Sau khi đoạt vương miện, Thu Thủy đỗ Học viện Ngoại giao nhưng chỉ theo học một thời gian để sang Mỹ theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh.

Khi về nước, chị ít khi đi sự kiện giải trí mà dành thời gian cho việc kinh doanh. Sau nhiều lần làm ăn thất bại, chị mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp.

Hoa hậu Thu Thủy kết hôn vào năm 2002 nhưng chỉ sau một thời gian thì ly dị - khi cả hai đã có một con trai. Sau này, chị yêu người khác, có thêm một con gái. Người đẹp làm mẹ đơn thân những năm tháng cuối đời.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 12/06/2021 15:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện