'Sóng biển' đã làm fan nghiêng ngả vì Thu Phương

(Văn hóa) - “Cô gái đến từ hôm qua” hội ngộ khán giả bằng album mới với hàng loạt hits

Sau live concert Mùa thu của Phương diễn ra vào tháng 10 vừa qua, Thu Phương lại được dịp tái ngộ và tri ân khán giả, những người luôn yêu mến và ủng hộ cô bằng album mới nhất mang tên Biển, nỗi nhớ và em. Hai MV mới nhất của Thu Phương vừa được ra mắt khán giả đúng như lời hứa.

Được thực hiện trong chuyến về Việt Nam gần đây, Biển, nỗi nhớ và em cùng với Thuyền và biển khiến fan của Thu Phương đứng ngồi không yên khi lâu lắm rồi, sau bao sóng gió chị mới lại cho ra đời MV ca nhạc.

Điều khán giả trông đợi ở Thu Phương có lẽ cũng chỉ gói gọn trong những album được đầu tư kỹ lưỡng. Dù đang hoạt động âm nhạc tại hải ngoại nhưng Thu Phương có không ít khán giả luôn trung thành và dõi theo sự nghiệp của chị.

Vẫn là một Thu Phương khắc khoải và giàu tâm sự, Biển, nỗi nhớ và em hay Thuyền và biển cũng là các tác phẩm nổi tiếng, được nhiều thế hệ biết đến nhưng qua sự thể hiện đầy trăn trở của Thu Phương, hai nhạc phẩm này lại mang màu sắc khác biệt.

Nổi tiếng với chất giọng trầm ấm, luyến láy một cách tinh tế, mỗi lần cất giọng là mỗi lần Thu Phương chứng tỏ cho khán giả thấy chiều sâu trong giọng hát cũng như cách xử lý riêng biệt của mình- phá cách vừa đủ để tác phẩm không mất chất nhưng luôn mang lại sự mới mẻ và sức hút khó cưỡng.

Biển, nỗi nhớ và em đẹp một mảng màu của thời gian và dạt dào kỷ niệm. Bằng MV này, Thu Phương đưa người ta đi qua rất nhiều cung bậc của tình yêu, từ một cô gái thơ ngây đến hình ảnh một người phụ nữ từng trải và nhiều trải nghiệm. Thu Phương vẫn thế và tình yêu vẫn thế, đầy ngọt ngào, đam mê nhưng cũng không ít xót xa và trăn trở.

Với sự kết hợp cùng Hà Anh Tuấn, bài hát phổ nhạc nổi tiếng của nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu Thuyền và biển lại trở nên sinh động và giàu kịch tính qua cách xử lý luyến láy tinh tế của Thu Phương.

Cái thần trong tiếng hát của Phương rõ ràng là ở cách nhả chữ và xử lý ca khúc khiến chị không những không bị mang lên bàn cân so sánh với những người đi trước mà trái lại còn đặt khá nhiều dấu ấn cá nhân, tạo nên chất xúc tác thu hút và gây nghiện.

Thuyền và biển của Thu Phương dường như chất chứa đủ đầy mảng màu của hoài niệm, thứ lâu nay vẫn cộng hưởng tuyệt vời với ngưỡng giọng đầy thiết tha của chị.

Hai bài hát cũ, những bối cảnh cũ, những giai điệu cũ nhưng khi Thu Phương cất giọng lên không ít người ngạc nhiên bởi nó mới mẻ một cách bất ngờ. Giọng ca khắc khoải này bao nhiêu năm vẫn không thay đổi mà chín muồi và “đẹp” lên rất nhiều.

Nghe Thu Phương, người nghe khiến bản thân họ khó nằm trong quỹ đạo của so sánh và khen chê, nói đúng hơn ở đó chỉ là sự sẻ chia và đồng cảm. Mùa thu, Hà Nội hay những hoài niệm thiết tha về những ngày xưa cũ đã được Phương thể hiện thành công và giành nhiều cảm tình của công chúng.

Nay người con của đất cảng Hải Phòng lại đang quay về chính nơi mình sinh ra, về với biển để rồi như bao lần khác, ca sỹ của Đêm nằm mơ phố lại khiến người ta bao lần thổn thức, bởi tiếng hát này cất lên chỉ khi tình cảm đã thực sự tròn đầy.

Không chỉ xinh đẹp và trình diễn lôi cuốn, Thu Phương luôn khiến người ta đắm say trong giọng hát “quá vô cùng” của chị. Và sóng đã làm fan nghiêng ngả vì Phương!

MV Thuyền và biển:

MV Biển, nỗi nhớ và em:

Thế Hải

Thứ Hai, 16/12/2013 06:28

Sự Kiện