Quyền Linh: 'Vợ làm nên tôi của ngày hôm nay'

(Sao) -
Với anh, vợ con anh luôn là những người phụ nữ đẹp nhất và là động lực để anh vượt qua nhiều cạm bẫy của cuộc đời.

Với phong cách hài hước, dí dỏm, Quyền Linh không những là một diễn viên nổi tiếng với rất nhiều vai diễn điển tích, mà còn là gương mặt MC quen thuộc trên sóng truyền hình được đông đảo khán giả yêu mến. Thế nhưng điều ít ai biết về Quyền Linh, anh cũng chính là người chồng, người cha tuyệt vời. Với anh, vợ con anh luôn là những người phụ nữ đẹp nhất và là động lực để anh vượt qua nhiều cạm bẫy của cuộc đời để trở thành Quyền Linh của ngày hôm nay.

Gặp Quyền Linh sau hậu trường chương trình “Sống khỏe Sống đẹp”, ai cũng ngạc nhiên vì người đàn ông ấy dù công việc bận bịu đến như thế nào cũng vẫn cố tranh thủ gọi điện về hỏi thăm vợ con. Bởi lẽ, với anh, vợ chồng san sẻ với nhau mọi việc, dù nhỏ nhất chính là chiếc chìa khóa vàng để mở cửa hạnh phúc. “Tôi rất thích tắm rửa, bón cơm, dắt các bé đi chơi…vào mỗi cuối tuần hoặc mỗi khi tôi có thời gian.”

Quyền Linh
Quyền Linh

Đằng sau ánh đèn sân khấu, Quyền Linh vô cùng giản dị và gần gũi. Anh vẫn thường xuyên tự mình làm những công việc như: tự đánh giày, nấu cơm hay rửa bát.

Hỏi về thời độc thân, Quyền Linh cũng cho biết, thời chưa lập gia đình anh sống cũng rất xuề xòa. Thế nhưng từ có vợ con, anh đã thay đổi hoàn toàn lịch sinh hoạt để có thể dành thời gian ở bên gia đình.

Ngày trước sau giờ làm việc anh hay la cà với bạn bè đến 2-3 giờ sáng thì giờ đây anh cứ xong công việc là anh lại ngay lập tức trở về nhà. Ngày xưa, anh thích nghe nhạc trữ tình nhưng chơi đùa với con riết rồi anh cũng quen nghe nhạc thiếu nhi hay tìm mua và đọc những quyển truyện tranh bổ ích cho con. Trước kia, khi còn độc thân anh cũng rất nóng tính, nhưng từ khi có con, chơi với con, dạy dỗ con…anh học được tính kiên nhẫn mà người theo anh người cha nào cũng cần có.

Chia sẻ về 2 cô con gái. Anh cũng tâm sự rằng anh rất lo cho 2 cô con gái nhỏ. Lo con mình sau này không lấy được người đàn ông tốt như cha chúng nó (cười).

“Tôi cũng lo chúng sẽ bị vấp ngã trong cuộc đời nhiều cạm bẫy như thế này. Nhất là trong thời đại mà giới trẻ có quá nhiều những nhận thức và văn hóa lệch lạc. Nhưng tôi luôn dạy con mình rằng: Hãy nhìn vào cha mẹ để sống cho đúng mực. Bản thân tôi cho rằng cha mẹ chính là tấm gương dạy dỗ con cái một cách hiệu quả và đúng đắn nhất. Tôi và vợ không bao giờ dạy con những gì trái với đạo lý, trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Và rất may dù còn nhỏ nhưng cả 2 đứa đều rất ý thức được cái gì là đúng và không đúng.”

MC - diễn viên Quyền Linh luôn tự hào về vợ.
MC - diễn viên Quyền Linh luôn tự hào về vợ.

Trả lời về vợ mình, Quyền Linh vô cùng tự hào, anh cho rằng vợ anh là người rất khéo léo và biết dung hòa mọi chuyện. Biết rõ tính chồng rất nóng nên mỗi khi có việc gì đó xảy ra, chị chọn giải pháp im lặng. Chờ cho đến khi chồng “hạ hỏa”, chị mới tìm cách phân bua rõ ngọn ngành.

Anh cũng mang lại cho vợ một niềm tin vững chắc, không bị dao động vì chồng mình là người của showbiz: “Cuộc sống của nghệ sỹ luôn có rất nhiều cám dỗ. Dĩ nhiên trong trường hợp nào đó mình cũng xao xuyến, chút lung lay.

Nhưng Quyền Linh luôn nghĩ rằng không ai thương mình, hiểu mình bằng vợ, không ai chăm sóc cho mình được như vợ. Và điều quan trọng hơn không ai có thể đi cùng mình mỗi chặng đường hay cả cuộc đời này bằng vợ. Thế nên mỗi khi phải đối mặt với những cám dỗ tôi luôn quay lại để nhìn và biết rằng mình còn có một gia đình rất tuyệt vời ở đằng sau. Tôi luôn không bao giờ cho mình được phép quên rằng: Vợ con tôi đã thay đổi tôi và chính vợ con tôi đã làm nên một Quyền Linh của ngày hôm nay.

Nguoiduatin

Thứ Bảy, 04/04/2015 08:25

Sự Kiện