Sau Tây Du Ký, Thiên Long Bát Bộ cải biên phản cảm

(Phim) - Cảnh Đoàn Dự đi vệ sinh bị đưa lên phim khá vô duyên, dung tục.

Các phiên bản làm lại từ các bộ phim kinh điển tiếp tục phải nhận không ít chỉ trích từ dư luận vì sự cải biên quá đà hoặc đưa vào những yếu tố phản cảm. Cái tên mới nhất bị gọi tên là phiên bản Thiên long bát bộ 2021.

Theo đó, bộ phim sau 3 ngày lên sóng mới chỉ đạt 50 triệu lượt xem. Dù đã cố gắng bám sát nguyên tác, tập trung vào ngoại cảnh nhưng phim lại cài cắm thêm một số tình huống khiến dư luận chỉ trích.

Sau Tay Du Ky, Thien Long Bat Bo cai bien phan cam
Cảnh Đoàn Dự đi vệ sinh bị đưa lên phim khá vô duyên, dung tục

Cụ thể, trong cảnh Đoàn Dự gặp Vương Ngữ Yên vốn được coi là một trong những khoảnh khắc đắt giá nhất của tác phẩm này dù là trong tiểu thuyết hay các phim trước đó thì tới phiên bản 2021 tất cả lại ngược lại.

Cảnh phim mô tả chi tiết việc Đoàn Dự mắc tiểu, định “giải quyết nỗi buồn” ngay trong vườn hoa mẫu đơn nhưng sợ ngồi tiểu sẽ mất mặt nam nhi. Khi đang chạy đi tìm chỗ tiểu thì Vương Ngữ Yên bất ngờ xuất hiện.

Ngay khi Đoàn Dự đi khỏi, máy quay lia xuống bên dưới đặc cả cảnh mặt đất bị ướt như ngụ ý rằng nhân vật này vì bối rối đã đi tiểu ra quần ngay trước mặt người trong mộng.

Nhiều người chỉ trích tình tiết này phản cảm, vô duyên và gây mất vệ sinh. Không chỉ thế, nó còn làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự. Trong bản phim này, Đoàn Dự cũng bị nhận xét giống tên hiếu sắc.

Trước đó, bộ phim cũng bị chê về dàn diễn viên. Theo đó, nhiều diễn viên và tạo hình bị chê kém sắc, tạo hình quê mùa. Những nhân vật vốn kinh điển cũng trở thành nhân vật tầm thường.

Bộ phim cũng bị nhận xét lạm dụng kĩ thuật slow-motion khiến cho nhiều cảnh quay bị đơn điệu, nhàm chán. Nhiều người nhận xét bộ phim giống như phim Ấn Độ còn võ thuật thì như các động tác múa ballet.

Sau Tay Du Ky, Thien Long Bat Bo cai bien phan cam
Cảnh phản cảm trong bộ phim cải biên từ Tây Du Ký 2021

Cách đây không lâu, phim bản 2021 lấy cảm hứng từ Tây Du Ký có tên Tôn Ngộ Không đại chiến Động Bàn Tơ được chiếu trên mạng vào cuối tháng 5 vừa qua cũng nhận không ít chỉ trích.

Bộ phim có sự góp mặt của Trần Hạo Dân bị chê thảm hoạ với kĩ xảo rẻ tiền. Dàn diễn viên vào vai yêu tinh nhện có những cảnh quay khá mát mẻ, lạm dụng các cảnh hở hang hay tắm suối tục tĩu.

Tây Du Ký có lẽ là tác phẩm bị làm lại nhiều nhất và cũng có nhiều phiên bản phản cảm nhất khi từng đưa vào đó chuyện yêu thương của thần tiên một cách dung tục, xuyên tạc. Thậm chí, từng có trường hợp nhà sản xuất phải công khai xin lỗi vì nội dung phim của mình.

Anh Minh

Thứ Năm, 19/08/2021 15:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện