Mắt Biếc tung Poster-lộ chuyện tình lãng mạn nhất màn ảnh Việt

(Phim) - Sau 2 năm chuẩn bị công phu, thỉnh thoảng lại nhỏ giọt một chút thông tin thú vị hay mấy bức hình tuyệt đẹp khiến người hâm mộ sốt ruột

Hôm nay miếng ghép cuối cùng và quan trọng nhất trong chiến dịch quảng bá cho chuyện tình nàng Mắt Biếc đã được công bố. Poster chính thức của Mắt Biếc có gì đặc biệt khiến nó được xem là hình ảnh đại diện cho bộ phim mang rất nhiều kỳ vọng này?

Poster được chia thành 2 phần với bối cảnh là cánh đồng khi nắng vừa lên, chàng Si tình mang cây đàn guitar bước theo nàng Mắt Biếc. Họ cùng hướng về cái cây lớn xanh tươi, đứng đơn độc vươn cành lá lên bầu trời mênh mông. Phía trên là hình ảnh nàng Mắt Biếc với đôi mắt trong veo, ánh nhìn xa xăm, ngây thơ mà khao khát.

Nhìn vào bức hình, cảm thấy dường như Hà Lan chính là bầu trời của Ngạn, mà ngược lại, hình bóng dù nhỏ nhoi của Ngạn, lại nằm trong lồng ngực Hà Lan, như một phần thân thể không thể nào chia cắt.

 Họ không chạm vào nhau nhưng lại là một phần của nhau, vừa cô đơn, vừa vô cùng gắn kết trong mối tình tuyệt đẹp. Dưới tên phim “Mắt Biếc” là dòng chữ “Tình đầu, một thời cứ ngỡ một đời”, khẳng định sức sống mãnh liệt của tình yêu.

Mat Biec tung Poster-lo chuyen tinh lang man nhat man anh Viet 

Trong một bài phỏng vấn gần đây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ:

“Nói đến Mắt biếc, độc giả thường thiên về suy nghĩ đó là câu chuyện tình. Nhưng trong Mắt biếc, tôi gửi gắm nhiều hơn câu chuyện tình yêu… Hà Lan trong mắt nhân vật Ngạn gần như là hóa thân của tình yêu xứ sở. Chính vì vậy, tình cảm đó nặng sâu. Tình yêu của Ngạn không thoát khỏi cội nguồn quê xứ. Đây không chỉ là chuyện tình cảm đơn thuần. Tôi cũng mong đạo diễn chuyển tải được thông điệp ấy, bên cạnh tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan.”

(Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trả lời báo ngày 24/11/2019)

Mối tình thầm lặng ẩn chứa nhiều ý nghĩa và đôi mắt Mắt Biếc hút hồn tưởng chừng chỉ thấy trong văn thơ cuối cùng đã lên hình. Poster hiện rõ tinh thần của bộ phim. Một vẻ đẹp không chỉ về thị giác mà còn khiến người xem rung cảm đến ngẩn ngơ, đánh thức ký ức và cảm xúc ngủ quên, đưa ta trở về vùng trời Mắt Biếc thuở ban đầu, trong trẻo mà tột cùng lãng mạn.

Chính Thức Khởi Chiếu: 20.12.2019

Đạo diễn: Victor Vũ

Sản xuất: Galaxy M&E, November Films

Biên kịch: Victor Vũ, A-Type Machine

Diễn viên: Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Phong, Khánh Vân, …

Thể loại: tình cảm – lãng mạn

  • Thanh Hà

Thứ Năm, 28/11/2019 10:32

Sự Kiện