Trưởng phòng làm việc tốt lại bị đánh ghen nhầm

(Người Việt) - Ông Phong cho 1 phụ nữ đi nhờ, nhưng chị này bị mệt, nôn ói nên ông chở chị về nhà công vụ cho nghỉ nhờ.

Truong phong lam viec tot lai bi danh ghen nham
Đánh ghen (ảnh minh họa)

Một thông tin khiến nhiều người bất bình, đó là vụ ông Bao Chí Phong, Trưởng phòng VH- TT huyện Đầm Dơi (Cà Mau) từ nhà riêng đi, dọc đường có cho người phụ nữ đi nhờ xe và nghỉ nhờ ở nhà công vụ liền bị đánh ghen nhầm, gây xôn xao dư luận.

Chuyện là vào khoảng 8 giờ 30 phút Chủ Nhật (12/5), ông Bao Chí Phong đi từ nhà ở xã Tân Thuận (Đầm Dơi), có cho một người phụ nữ đi nhờ xe nhưng đến thẳng nhà công vụ huyện huyện Đầm Dơi, ở khóm 2, thị trấn Đầm Dơi. Bởi đang trên đường đi thì chị này bị mệt, không đi tiếp được nên ông phải đưa về nhà công vụ nằm nghỉ, chờ khi chị hết mệt thì về nhà cha mẹ chị.

Khi vào nhà, người phụ nữ nằm trên giường, còn ông Phong thì cởi quần áo để dọn dẹp vệ sinh nhà công vụ, tuy nhiên khoảng 20 phút sau thì bỗng có 2 người đàn ông là em chồng và con trai người phụ nữ xông vào đánh ông Bao Chí Phong gây mất trật tự khu vực.

Sau khi công an thị trấn Đầm Dơi lập biên bản, ông Phong không khiếu nại gì vì ông cho biết mình bị đánh ghen nhầm, không bị thương tích. Công an cũng nhắc nhở 2 thanh niên kia, không được làm mất trật tự, không được xâm hại cơ thể người khác.

Đó là toàn cảnh câu chuyện về vụ “đánh ghen nhầm” ở huyện Đầm Dơi liên quan đến ông Trưởng phòng VHTT của huyện.

Vụ việc này khiến nhiều người bất bình cho rằng, ông Phong là người tốt, làm việc tốt (cho phụ nữ đi nhờ xe, phụ nữ bị mệt lại chở về nhà công vụ cho nằm nghỉ) ấy thế mà trời không thương, lại còn đẩy ông vào cảnh thị phi: bị đánh ghen nhầm gây ảnh hưởng danh dự.

Nếu là đánh ghen nhầm theo lời ông Phong cho biết, thì phải bắt em chồng và con trai người phụ nữ kia phải đứng ra xin lỗi công khai trước dư luận. Bởi nếu không, ông phải chịu tiếng oan. Rõ là thời buổi này, làm việc tốt không hề đơn giản.

Tuy nhiên, lại cũng có nhiều người bảo rằng “kịch bản” này nghe quá quen thuộc. Bởi nhiều trường hợp cứ cho đi nhờ xe thì bỗng nhiên người phụ nữ trúng gió, đổ bệnh, hoặc người đàn ông bị đau bụng phải vào nhà nghỉ nghỉ gấp. Hoặc như mới đây nhất là trường hợp người nam bị sốt rét, người nữ phải cởi bỏ trang phục nằm ôm để chữa bệnh sốt rét.

Với kịch bản đã có phần “lối mòn” này thì trường hợp bị “đánh ghen nhầm” của ông Phong không biết có rơi vào tình cảnh này hay không? Nhiều người đặt nghi vấn, đưa phụ nữ về nhà công vụ, người phụ nữ phải nằm nghỉ mệt trên giường, ông Phong lại còn cởi quần áo để làm vệ sinh dọn dẹp nhà cửa làm gì để đến mức đẩy bản thân mình bị rơi vào trạng thái “tình ngay lý gian”?

Nói cho cùng, trường hợp của Phong như thế nào, chỉ có những người trong cuộc mới biết được đích xác có phải đánh ghen nhầm hay không. Vì nhiều người cho biết người phụ nữ này bán quán cà phê, ăn sáng và thỉnh thoảng ông Phong có ghé đến đây ăn sáng, uống cà phê.

Chỉ có điều, trường hợp của ông Phong nếu là bị “đánh ghen nhầm” thì cũng đáng xót thương, bởi ông Phong rõ ràng là đã làm việc tốt nhưng lại bị nhận quả đắng. Còn nếu không phải là đánh ghen nhầm, thì chắc khối người cũng tủm tỉm cười với cái kịch bản mà ông Phong nghĩ ra khi đưa người phụ nữ bị mệt về nhà công vụ “nghỉ nhờ”, còn ông thì cởi quần áo để làm vệ sinh nhà cửa.

  • Mi An

Thứ Sáu, 17/05/2019 07:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện