Trưởng ban nội chính gây tai nạn bỏ chạy: Xử sao?

(Người Việt) - Việc ông Trưởng ban nội chính tỉnh Thái Bình gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy khiến cộng đồng mạng xôn xao tranh cãi.

Truong ban noi chinh gay tai nan bo chay: Xu sao?
 Ông Nguyễn Văn Điều ở thời điểm sau khi gây tai nạn, ngồi trên xe cố thủ. (hình ảnh do người dân chụp lại)

Thông tin trên báo chí cho biết, ông Nguyễn Văn Điều- Trưởng ban nội chính tỉnh ủy Thái Bình chính là người gây tai nạn làm 1 người chết, 2 người bị thương tối 8/5, ở phường Tiền Phong, TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Trao đổi với PV vào hôm qua, ông Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng công an TP.Thái Bình xác nhận, công an thành phố đang thụ lý điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Theo ông Hậu, cơ quan công an đang đợi kết quả giám định pháp y người tử nạn, khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể. Còn về phía ông Điều, hiện nay ông đã bị đình chỉ công việc đến ngày 25/5 để làm báo cáo giải trình vụ tai nạn và khắc phục hậu quả.

Trước đó, vào lúc 18h10 ngày 8.5, trên đường Trần Thủ Độ (đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình), ông Nguyễn Văn Điều lái xe ôtô BKS 29A-995.83 đã va chạm với 1 người đi xe đạp, khiến bà Phạm Thị Ng. (SN 1957, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình) bị văng ra xa, va đập với 1 chiếc xe máy chạy theo chiều ngược lại và tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương nặng.

Sau khi gây tai nạn chết người, ông Điều không thể dừng xe được mà tiếp tục lao về phía trước, tông vào xe máy khác làm người lái xe máy bị văng ra lề đường. Và rồi xe ôtô của ông tiếp tục bỏ chạy về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh. Chay được khoảng 3 km thì xe tô này bị người dân đuổi kịp tại Khu công nghiệp Phúc Khánh. Do người dân hô hoán nên bảo vệ đã đóng cổng, xe ôtô tông vào cổng sắt và dừng lại.

Đây là một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương, nhưng điều đáng nói là phản ứng của ông Điều sau khi gây tai nạn. Ông không dừng lại để hợp tác xử lý hậu quả, cứu giúp người bị thương mà lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo khoản 1 Điều 38 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về trách nhiệm của người điều khiển phương tiện giao thông và những người liên quan đến vụ tai nạn thì người gây tai nạn phải dừng ngay phương tiện; giữ nguyên hiện trường; cấp cứu người bị nạn và phải có mặt khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu; Ở lại nơi xảy ra tai nạn cho đến khi người của cơ quan công an đến; Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền.

Theo đó, việc bỏ trốn sau khi gây tai nạn giao thông được quy định là một tình tiết định khung tăng nặng trong tội vi phạm quy định về tham gia giao thông theo khoản 2 điều 260 Luật này.

Ông Trưởng ban nội chính tỉnh Thái Bình sau khi gây tai nạn đã lái xe ra khỏi hiện trường, tiếp tục gây thêm 1 vụ tai nạn nữa. Theo thông tin trên báo Lao động, người dân cho biết ông Điều ở trong trạng thái có sử dụng chất cồn.

Thật đáng tiếc, và người dân đang chờ đợi xem vụ việc này sẽ được xử lý ra sao.

  • Mi An

Thứ Năm, 14/05/2020 07:05

Sự Kiện