Thủy Tiên – Ca sĩ làm từ thiện

(Người Việt) - Thủy Tiên đang có mặt ở Huế, cô đã bán cả trang sức, kim cương của mình để đi từ thiện lần này...

Thuy Tien – Ca si lam tu thien
Thủy Tiên đang có mặt ở Huế để làm từ thiện.

Cách đây chưa lâu, trên một diễn đàn mạng xã hội giải trí lớn, có 1 bài đăng “bóc mẽ” nữ ca sĩ Thủy Tiên một cách hài hước, vui vẻ. Đại để có 1 chi tiết rất đáng chú ý, đó là chuyện Thủy Tiên là ca sĩ gì mà lại cứ đi làm từ thiện.

Thủy Tiên đi làm từ thiện, công việc này hình như đã trở thành “thương hiệu” của Thủy Tiên, khiến cô được công chúng mến mộ nhiều hơn, biết đến nhiều hơn là khi cô đứng hát trên sân khấu với những bộ cánh lộng lẫy. Thủy Tiên cùng với chồng- cầu thủ Công Vinh ăn mặc giản dị, chở nhau trên chiếc xe máy cà tàng đi khắp đường quê ngõ xóm để tìm xem chỗ nào đặt được bình lọc nước ngọt cho người dân miền Tây khi nước sinh hoạt ở đây bị xâm nhập mặn. Và ngay hôm nay, 14/10, khi một dải miền Trung chìm trong mưa lũ, Thủy Tiên lại đã có mặt ở Huế, sau 1 đêm mất ngủ vì nghĩ đến cảnh người dân đang vật lộn với thủy thần.

Chỉ trong vòng từ 6h sáng đến 22h tối 13/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 8 tỷ đồng gửi vào tài khoản cá nhân của cô, để rồi từ đó, Thủy Tiên lấy tiền mua mì, sữa, thuốc, áo phao… và cấp tốc lên đường ra miền Trung làm từ thiện.

Nữ ca sĩ cũng nói thẳng thắn trên trang cá nhân: “Thuỷ Tiên đàng hoàng thì không sợ ai nói gì hết. Tôi làm gì đều công khai, tôi nghĩ khán giả đủ tỉnh táo để nhận thức được họ có gửi tiền cho đúng người hay không. Thủy Tiên không muốn đứng ra giải thích mình là người tốt, điều này không tự minh chứng được. Vàng bạc, hột xoàn tôi còn bán hết để đi làm từ thiện. Tôi thấy việc đeo hột xoàn chỉ có lợi và sướng cho bản thân mình, còn khi bán nó đi sẽ giúp được mấy trăm, mấy nghìn người có cuộc sống tốt hơn, họ "hưởng" chung với Tiên”.

Thủy Tiên là thế đó, cô dường như đã thoát ra khỏi cuộc sống hào nhoáng diêm dúa của “giới showbiz”, nơi mà các nữ ca sĩ rất hay thích khoe đồ hiệu, khoe nhẫn kim cương, khoe nhà, xe để khẳng định “vị thế” của mình. Còn Thủy Tiên, cô nói “bán đi sẽ giúp được mấy trăm, mấy nghìn người”, đơn giản vậy thôi.

Công Vinh mới đây cũng đã lên tiếng than thở vì “cô vợ trời hành” của mình, anh viết: “Nhà tôi có nuôi 1 cô vợ, và cô ấy bị trời hành. Làm việc gì bả thích là bả làm đố ai cản được, đêm qua bả đến 3-4h sáng mới ngủ, sáng 6h thức, mình thức thấy mặt mày phờ phạc mình tức mình chửi cho 1 trận vì không chịu giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, nghĩ gì thì vừa thôi sức khoẻ là quan trọng.

Bả bảo đi miền Trung người ta đang hết thức ăn nước uống, đi giúp thôi việc gì tính sau. Mình lo nguy hiểm vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi làm sao mà được, tuần sau lũ rút thì 2 vợ chồng ra. Mắng xong thì mình đi làm, chiều về bả đã bay tới Huế luôn rồi trời ơi. Trời hành bà này hay sao mà lì kinh dị đi. Bả nói, lúc này người ta đói khổ mới cần mình, đi được đâu hay đến đó, lũ rút lại đi tiếp”.

Thuy Tien – Ca si lam tu thien
Thủy Tiên đang có mặt ở Huế để làm từ thiện.

Những người có cái tâm từ thiện như Thủy Tiên, chắc rất dễ bị nhiều người nói là “trời hành”. Vì họ không chịu ở yên 1 chỗ để sống hưởng thụ, “sống ảo”, họ nồng nhiệt lao vào những nơi gian khó nhất, để giúp đỡ những người nghèo khó, vất vả hơn mình.

Không phải ngẫu nhiên mà những nữ ca sĩ như Thủy Tiên, chỉ cần hô lên 1 tiếng kêu gọi là tấp nập tiền chuyển vào tài khoản để giúp cô đi làm từ thiện. Người dân tinh tường lắm, họ biết ai làm từ thiện thật, ai không, và con tim luôn có lý lẽ của mình.

Thủy Tiên cứ đáng yêu như thế nhé!

  • Mi An

Thứ Tư, 14/10/2020 13:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện