Quan không biết ai tặng 5 tỷ để xây nhà thờ họ

(Người Việt) - Dư luận Sóc Trăng xôn xao vụ trong nhà thờ họ của ông quan họ Huỳnh có tấm biển ghi công Đinh Ngọc Út (Út trọc) đã tặng 5 tỷ đồng.

Quan khong biet ai tang 5 ty de xay nha tho ho
Tấm biển ghi công Đinh Ngọc Út tặng 5 tỷ đồng trong đền thờ họ Huỳnh ở Sóc Trăng.

Dư luận ở Sóc Trăng đang bàn tán nhiều về thông tin trong “Huỳnh phủ đường” tọa lạc tại xã Ba Trinh, huyện Kế Sách có tấm biển ghi công của Út trọc (tên thật là Đinh Ngọc Hệ- người đã bị tòa tuyên án 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”). Trên tấm biển thể hiện nội dung, “Đinh Ngọc Út - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn - Bộ Quốc phòng” ủng hộ 5 tỷ đồng.

Phủ đường này được xây dựng trên phần đất ở quê nhà của ông Huỳnh Minh Chắc - cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.

Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao Út trọc lại tặng 5 tỷ đồng để xây nhà thờ họ cho nhà họ Huỳnh? Chắc hẳn phải có quan hệ gì thân thiết thì Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp mới tặng một số tiền lớn như vậy chứ? Qua trao đổi với PV báo chí thì ông Chắc thừa nhận có nhận 5 tỉ đồng từ ông Út ủng hộ. Tuy nhiên, khi hỏi có phải là ông Đinh Ngọc Hệ còn gọi là Út Trọc hay không thì ông Chắc nói không nhớ rõ, chỉ biết là tên Út - Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng).

Có thể do tuổi tác nên ông Chắc không nhớ rõ người tặng mình 5 tỷ đồng có phải tên thật là Đinh Ngọc Hệ- một tội phạm đã bị kết án 12 năm tù hay không. Có thể do không liên quan nên ông Sum không biết ai là người tặng 5 tỷ để xây nhà thờ họ cho dòng họ của mình. Điều này người dân có thể phần nào thông cảm được.

Là con người, ai chả có lúc nhớ lúc quên. Và người khôn ngoan hơn người thường ở chỗ phải chọn cái gì nên nhớ để nhớ, cái gì đáng quên để quên, tránh để bộ nhớ bị “đầy”, dẫn đến tình trạng lộn xộn, mất kiểm soát. Nhất là chuyện nhận tiền biếu tặng của doanh nghiệp, rắc rối lắm.

  • Mi An

Thứ Bảy, 04/01/2020 13:54

Sự Kiện