Phụ huynh 'nựng' bé gái lớp 4, học theo ai?

(Người Việt) - Sau khi ôm hôn và sờ tay vào vùng nhạy cảm của bé gái, ông Hoàng (50 tuổi) cho biết mình chỉ “nựng” bé vì xem như con cháu.

Phu huynh 'nung' be gai lop 4, hoc theo ai?
Xét xử kẻ dâm ô bé gái ở Vũng Tàu

Mẹ của một 1 bé gái học lớp 4 hiện đang sinh sống tại xã Mỹ Thạnh Trung (Tam Bình, Vĩnh Long) vừa có đơn gửi đến Công an huyện Tam Bình tố cáo ông Hoàng (hơn 50 tuổi) ngụ cùng xã có dấu hiệu dâm ô người dưới 16 tuổi vì đã "ôm, hôn" con gái mình.

Lãnh đạo Công an xã Mỹ Thạnh Trung xác nhận nơi đây đã chuyển vụ việc lên Công an huyện Tam Bình thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 6/4, ông Hoàng đã có hành vi dâm ô với bé gái khi đang đứng trước cổng trường, bé gái được bà đưa đi học và ông Hoàng cũng đưa con đi học. Ông Hoàng đã ôm hôn bé gái, 1 tay thì sờ vào vùng nhạy cảm của bé. Khi bé cố thoát ra thì ông Hoàng còn cố ôm chặt thêm một lần nữa trước cửa lớp. Toàn bộ hành vi này đã được camera của nhà trường ghi lại.

Sau khi xem đoạn hình ảnh trong camera, ông Hoàng đã quỳ xuống xin lỗi gia đình bé gái và nói có hôn nhẹ nhưng cho rằng việc này chỉ là "nựng" vì xem như con cháu. Ông Hoàng nói: "Tôi nghĩ mình lớn tuổi, hun (hôn) vậy là bậy rồi. Tôi có quỳ lạy xin lỗi, mẹ nữ sinh. Mình hun là trật rồi”.

Gia đình bé gái không đồng ý với lời giải thích này và làm đơn tố cáo gửi đến công an. Đó là một hành động rất đúng đắn.

Nghe lời giải thích của gã đàn ông có hành vi bệnh hoạn trong vụ việc này, nhiều người sẽ nhận ra, nó như được “rập khuôn” từ vụ việc của Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng – người sàm sỡ bé gái trong thang máy ở quận 4, TP.HCM. Cũng là sau khi có hành vi dâm ô với trẻ nhỏ, tên biến thái giải thích chỉ là “nựng” vì xem như con cháu.

Đó là một lời bao biện trơ trẽn, không thể chấp nhận được về phương diện đạo lý và pháp lý. Rõ ràng, đã có hình ảnh chứng minh hành vi tấn công tình dục với trẻ nhỏ, tại sao những kẻ phạm tội vẫn quanh co chối tội, và tìm cách biện minh trắng trợn cho tội trạng của mình? 

Rất nhiều ý kiến của những người nắm trọng trách trong xã hội đã lên tiếng, rằng cần phải xử lý nghiêm hành vi phạm tội này.

Vào hôm qua, công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự và củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Đình Phúc (41 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân) về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Kẻ này khi uống bia xong đã ép 2 bé gái 10 tuổi và 4 tuổi vào ngõ vắng để có hành vi dùng tay xâm hại với bé gái 10 tuổi. Chỉ khi 2 bé gái sợ hãi gào khóc, Phúc mới bỏ đi.

Ngày càng nhiều những vụ xâm hại trẻ em khiến cho dư luận xã hội bức xúc, cảm giác cuộc sống bất an cho trẻ nhỏ và phẫn nộ với hành vi biến thái của những kẻ vô đạo đức. Nguyên nhân vì sao, có lẽ nhiều người cũng đoán được.

Vì những vụ xâm hại trẻ em không được xử lý nghiêm để mang tính răn đe. Đặc biệt với những kẻ phạm tội thuộc dạng có “vai vế” như Nguyễn Khắc Thủy (Vũng Tàu) hay Nguyễn Hữu Linh việc xét xử lại càng dây dưa, trì trệ khiến cho dư luận bức xúc và những kẻ phạm tội càng được thể lấn tới.

Không thể để những kẻ phạm tội tấn công tình dục với trẻ em được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, bởi sẽ còn hàng ngàn đứa bé vô tội sẽ trở thành nạn nhân bất cứ lúc nào.

  • Mi An

Thứ Ba, 16/04/2019 07:24

Sự Kiện