Ném chai xăng vì hàng xóm hát...karaoke: Quá sai, nhưng…

(Người Việt) - Người đàn ông 61 tuổi ở Triều Khúc (Hà Nội) vừa bị bắt vì tội ném bom xăng sang nhà hàng xóm do nhà này hát karaoke ầm ĩ nhiều lần.

Nem chai xang vi hang xom hat...karaoke: Qua sai, nhung…
Đám cháy ông Ngọc gây ra khi ném bom xăng sang nhà hàng xóm vì hát karaoke quá to. Ảnh: Vnexpress.

Vụ việc đang gây xôn xao mạng xã hội vừa xảy ra tại phố Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) liên quan đến việc hát karaoke. 23h ngày 21/11, ông Nguyễn Huy Ngọc (61 tuổi) đứng từ tầng 3 nhà mình, số 10 ngõ 111 Triều Khúc, huyện Thanh Trì, ném nhiều chai thủy tinh chứa xăng xuống đường, nơi có 5 người ngồi uống trà chanh và một số người dân qua lại.

Sau khi ném 'bom xăng' sang nhà hàng xóm, ông Nguyễn Huy Ngọc chạy lên tầng 2 và đóng cửa, đổ xăng ra khắp phòng dọa châm lửa để cố thủ trước lực lượng chức năng. Ông Ngọc ngoan cố dùng dao chống trả quyết liệt khiến 2 chiến sĩ phải dùng biện pháp nghiệp vụ tiếp cận, khống chế. Thời điểm bị khống chế, ông Ngọc bị bỏng xăng 15% , được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Nguyên nhân của vụ việc gây chấn động này là do hàng xóm nhà ông Ngọc nhiều lần hát karaoke ầm ĩ, ông đã nhắc nhở nhiều lần nhưng không được đáp ứng. Vì bị ức chế, ông Ngọc đã mua xăng về đổ vào chai và ném sang nhà hàng xóm để “dằn mặt”. Những người xung quanh cho biết, ông Ngọc thần kinh không ổn định, thường uống rượu.

Đã có nhiều vụ xung đột xảy ra vì tiếng hát karaoke của nhà hàng xóm. Tại sao người Việt có câu “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau” mà giờ đến mức phải ném bom xăng sang nhà nhau chỉ vì một thú vui ầm ĩ: hát karaoke?

Khi phát minh ra thú vui này, chắc chắn nhà sáng chế không ngờ phát minh của mình lại khiến nhiều người bất bình đến thế. Bởi thay vì ra quán hát karaoke trong những phòng cách âm tiêu chuẩn, hoặc có một phòng hát đúng chuẩn có cách âm ngay tại gia, nhiều người Việt cứ thản nhiên mở cửa thông thống, cầm micro hát ông ổng, chĩa loa sang nhà hàng xóm một cách hồn nhiên và thách thức...cả thiên hạ.

Họ bất chấp tất cả, không cần biết phải tôn trọng không gian sinh hoạt riêng tư của khu dân cư, xâm phạm mọi quy định về trật tự và cứ gào lên trong tiếng nhạc chát chúa, “tra tấn” hàng xóm láng giềng bằng thứ giọng hát khê nồng, chua loét xúc phạm âm nhạc, xúc phạm mọi đôi tai mẫn cảm. Nếu phải sống lâu ngày bên những người hàng xóm quá khích như thế, người không thần kinh cũng sẽ thần kinh, người thần kinh không ổn định sẽ bị kích động mà đi đến những hành động khó kiểm soát như ông Ngọc ở Triều Khúc.

Đương nhiên không ai ủng hộ hành động manh động, gây nguy hiểm cho người khác như hành vi của ông Ngọc, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hiểu nguyên nhân gây nên hành vi ấy. 

Làm sao có thể dẹp được “nạn” hát karaoke tra tấn hàng xóm đến mức người già, trẻ em lao đao rơi vào hoàn cảnh “sống dở chết dở”? Nếu có hộ dân nào hát karaoke, gây ồn ào, mở nhạc to làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những hộ dân xung quanh, chính quyền địa phương phải có biện pháp nhắc nhở, xử phạt, thậm chí cưỡng chế nếu hành vi này vẫn tái phạm nhiều lần. 

Mong rằng nhiều người có thu vui “hát karaoke ông ổng tại gia không trong phòng cách âm” sẽ đọc được trường hợp đau lòng này để rút kinh nghiệm cho nhau.

  • Mi An

Thứ Ba, 24/11/2020 05:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện