Loạt lãnh đạo Sở trốn họp, Chủ tịch Hà Nội phê bình

(Người Việt) - 4 lãnh đạo Sở vắng mặt không lý do, 14 lãnh đạo sở, quận huyện khác bỏ về khi đang họp giữa chừng.

Loat lanh dao So tron hop, Chu tich Ha Noi phe binh
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 88 chấn chỉnh việc thực hiện chế độ đi họp. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phê bình lãnh đạo 4 sở, các quận, huyện vắng mặt (không có lý do) và lãnh đạo 14 sở, các quận, huyện ra về không báo cáo chủ trì hội nghị tại Hội nghị phối hợp hoạt động xây dựng địa bàn an toàn, đơn vị vững mạnh toàn diện và an toàn giao thông TP Hà Nội với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn năm 2021-2022, diễn ra ngày 15-12-2020, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng đơn vị, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng thực hiện nghiêm túc Quyết định số 45/2018/QĐ-TTg ngày 9-11-2018 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước và chủ đề công tác của TP Hà Nội năm 2021 là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển".

Đây là 1 tin tức gây ngạc nhiên và thu hút sự chú ý của người dân trên các diễn đàn mạng xã hội. Bởi không ngờ ở giữa thủ đô Hà Nội mà chuyện các lãnh đạo Sở, quận huyện lại ngang nhiên vắng họp, trốn họp đến mức Chủ tịch UBND TP Hà Nội phải có văn bản phê bình, nhắc nhở.

Một buổi họp do TP chủ trì mà người tham dự- đối tượng là lãnh đạo các Sở, quận huyện lại chấp hành thiếu nghiêm túc, người thì vắng không lý do, người thì đang họp lại chuồn ra về đủ thấy sự thiếu chuyên nghiệp của chính các cán bộ này.

Giả sử nếu đây không phải là một cuộc họp về “phối hợp hoạt động xây dựng địa bàn an toàn, đơn vị vững mạnh toàn diện và an toàn giao thông TP Hà Nội với các đơn vị quân đội” mà là một cuộc họp có tính chất quan trọng hơn, như phòng chống Covid, thì các lãnh đạo này có dám vắng mặt hay bỏ về không?

Cũng có ý kiến cho rằng, nói đi cũng phải nói lại, nếu nhìn từ 2 phía, thì có lẽ nội dung triệu tập cuộc họp này chưa đủ sức cấp thiết, nội dung chưa thực sự hấp dẫn nên người tham dự mới có vẻ… thờ ơ như vậy. Vì thế, cũng nên rà soát lại các cuộc họp để xem nội dung nào thực sự cần thiết, nội dung nào chưa để triệu tập họp, tránh mất thời gian của nhiều người.

Dù vậy, việc Chủ tịch UBND TP phải ra một văn bản để phê bình thái độ của hàng loạt lãnh đạo Sở, quận huyện trong việc vắng họp, trốn họp đã khiến nhiều người tưởng đây là một tin tức… không có thật. Bởi ai mà ngờ được có chuyện như vậy?

Hy vọng rằng, sau văn bản phê bình này, những cán bộ lãnh đạo bị nhắc nhở sẽ có thái độ nghiêm túc hơn với công việc và trọng trách mà họ được nhận. Bởi sự chuệch choạc, thiếu kỷ luật trong cán bộ công chức sẽ ít nhiều cho thấy chất lượng và thái độ với công việc của chính họ.

  • Mi An

Thứ Năm, 14/01/2021 07:37

Sự Kiện