Cho xuất ngũ 3 công an biến chất: Thỏa lòng dân

(Người Việt) - Đại úy Lê Thị Hiền, Thượng úy Nguyễn Xô Việt và Thượng tá Thái Đình Hoài đều đã phải nhận những mức kỷ luật thích đáng.

Cho xuat ngu 3 cong an bien chat: Thoa long dan
Đại úy Lê Thị Hiền đã chính thức ra khỏi ngành Công an nhân dân.

Thông tin về quyết định kỷ luật của nữ Đại úy “đại náo sân bay” Lê Thị Hiền, Thượng úy tát nhân viên bán hàng Nguyễn Xô Việt và Thượng tá dùng bằng giả Thái Đình Hoài đều được ra trong ngày hôm qua khiến cho mạng xã hội và dư luận sôi nổi bàn tán.

3 vụ việc gây bức xúc dư luận kéo dài trong suốt thời gian qua cuối cùng đã có một đáp án cụ thể. Với Đại úy Hiền và Thượng úy Việt đều bị kỷ luật ở mức giáng cấp và cho viết đơn xin ra khỏi ngành. Với Thượng tá Hoài, Bộ Công an đã có quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân và tới đây sẽ có mức kỷ luật Đảng cao nhất là khai trừ khỏi Đảng.

Rất nhiều người cho biết, họ cảm thấy hài lòng với mức kỷ luật dành cho 3 cán bộ công an này, và việc đưa ra những quyết định thích đáng, đúng người đúng tội của Bộ Công an là một biện pháp hữu hiệu nhất để làm trong sạch đội ngũ và lấy lại hình ảnh của ngành công an. Không thể vì những cá nhân vi phạm pháp luật, có hành vi vô văn hóa gây bức xúc dư luận mà cả ngành công an phải mang tiếng xấu. Không có lý do gì, dù to đến đâu có thể đưa ra để biện minh cho những sai phạm của các cá nhân này, và họ đã phải trả giá đắt cho sai lầm của mình.

Việc loại khỏi đội ngũ những cán bộ biến chất là một hình thức “nêu gương” cực kỳ hiệu quả cho những người vẫn còn được mang danh hiệu Công an nhân dân. Thêm vào đó, người dân sẽ có thêm lòng tin vào luật pháp cũng như sự tôn nghiêm của ngành công an: Không một ai được miễn trừ, không một ai được đứng ngoài vòng cương tỏa của luật pháp.

Người dân sẽ tuyệt đối tuân thủ các quy định của luật pháp, nếu những cán bộ có chức vụ của bộ máy công quyền cũng tuân thủ luật pháp và bị xử lý nghiêm khi vi phạm luật pháp. Đó là một bài học trực quan sinh động mà không lý thuyết hay lời lẽ nào có sức thuyết phục hơn. Bởi người dân đã chứng kiến khá nhiều vụ việc bao che, dây dưa, giơ cao đánh khẽ đã từng xảy ra khi người vi phạm là những người có chức vụ hoặc người thân của những cán bộ.

Với quyết định kỷ luật với 3 cá nhân gây ra những vụ việc nổi cộm “dậy sóng” dư luận này cho thấy Bộ Công an đã thẳng tay tuyên chiến với cái xấu, quyết tâm loại những cá nhân thoái hóa, biến chất ra khỏi đội ngũ của mình. Đó là một cách ứng xử rất tích cực mà nhiều bộ, ngành khác nên học hỏi để lấy lại niềm tin của người dân.

  • Mi An

Thứ Ba, 19/11/2019 08:03

Sự Kiện