Chánh án 'mây mưa' với kế toán: Chuyển công tác khác

(Người Việt) - Chánh án TAND huyện Minh Hóa quan hệ với nữ kế toán tại phòng làm việc sẽ được chuyển sang công tác khác.

Chanh an 'may mua' voi ke toan: Chuyen cong tac khac
Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa nơi ông Xướng đang làm chánh án - Ảnh: Quốc Nam- Tuổi trẻ

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Bình về trường hợp của ông Đinh Lâm Xướng- Chánh án TAND huyện Minh Hóa có quan hệ nam nữ với bà C- kế toán của tòa tại phòng làm việc đã có phương án xử lý.

Ông Nguyễn Thanh Xuân - chánh án TAND tỉnh Quảng Bình - cho biết trên báo Tuổi trẻ là hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng sau khi ông này bị cách chức. Tuy nhiên, hướng xử lý sắp tới sẽ là chuyển ông Xướng qua một vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Trước đó, một video ghi lại cảnh quan hệ tình dục của một đôi nam nữ tại phòng làm việc của chánh án TAND huyện Minh Hóa trong giờ làm việc được một người giấu tên gửi đến Bí thư Huyện ủy Minh Hóa. Sau đó, các cơ quan liên quan đã vào cuộc xác minh người trong video là ông Đinh Lâm Xướng - chánh án và bà C. - kế toán của tòa. Hai người đã thừa nhận vu việc tuy nhiên ông Xướng cho rằng do tại rượu say nên “thiếu kiềm chế”.

Với một vụ “scandal” như thế, người vi phạm không phải nhân viên bình thường mà chính là ông Chánh án TAND huyện và nữ kế toán của tòa, ấy thế nhưng cách xử lý của TAND tỉnh Quảng Bình đang khiến nhiều người thắc mắc.

Tại sao một cán bộ đứng đầu ngành TAND một huyện có vi phạm lớn như thế về tư cách đạo đức, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ tòa án mà lại chỉ bị cách chức và chuyển công tác khác mà không có mức xử lý khác cao hơn? Chẳng lẽ lại thiếu cán bộ đến mức ấy?

Đã quan hệ nam nữ ngay tại phòng làm việc với cấp dưới, khi bị phát hiện lại đổ cho rượu say, đang giờ làm việc mà uống rượu say đến mức không kiểm soát được hành vi của bản thân như vậy, thì tội của ông Xướng chỉ có nặng thêm chứ đâu thể xem như đó là chi tiết để “giảm nhẹ hình phạt”?

Lại nhớ vụ mới đây ở Hòa Bình, khi ông Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1973), Chánh văn phòng Tòa án nhân dân (TAND) huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình bị Công an tỉnh này bắt vì trốn truy nã 26 năm, ông này còn chuẩn bị được phong làm thẩm phán. 

Quan tòa- ấy là hình ảnh của những người đại diện cho công lý, thanh liêm chính trực, thượng tôn luật pháp, là người giúp hiện thực hóa những giấc mơ khát khao sự công bằng trước pháp luật của người dân, ấy thế nhưng đôi khi, lẫn trong đó những kẻ có tư cách khá tệ.

  • Mi An

Thứ Năm, 12/12/2019 07:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện