Bổ nhiệm Giám đốc Sở LĐTBXH: Bắc Ninh họp báo...

(Người Việt) - Ngay sau khi bổ nhiệm ông Nguyễn Nhân Chinh vào vị trí Giám đốc Sở LĐTBXH, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã gặp gỡ báo chí.

Bo nhiem Giam doc So LDTBXH: Bac Ninh hop bao...
Ông Nguyễn Nhân Chinh vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Sở LĐTBXH Bắc Ninh. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngày 6/1, tại Bắc Ninh đã diễn ra buổi gặp mặt các cơ quan báo chí xung quanh việc bổ nhiệm ông Nguyễn Nhân Chinh vào vị trí Giám đốc Sở LĐTBXH của tỉnh này. Đây có lẽ là cuộc họp báo hiếm gặp, bởi trường hợp bổ nhiệm của ông Chinh đã gặp phải nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Chung Hà, Phó ban Tổ chức tỉnh Bắc Ninh cho biết, ông Chinh là Tỉnh ủy viên khóa XIX, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX vừa qua ông Chinh được bầu tái cử vào Ban Chấp hành với 260/315 phiếu (đạt 82,5 % số phiếu tín nhiệm).

Việc giới thiệu ông Chinh để bầu vào Ban chấp hành tỉnh ủy được thực hiện theo quy trình 5 bước được quy định chi tiết tại Quy định 105-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy định 08-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Nguyễn Trọng Tân, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh cho biết, bằng cấp ông Nguyễn Nhân Chinh có phù hợp với tiêu chuẩn cụ thể cho chức danh này. Cụ thể, về chuyên môn đào tạo, ông Chinh tốt nghiệp (2006) cử nhân sư phạm thể dục thể thao, ngành giáo dục thể chất, Đại học Thể dục Thể thao I, hệ chính quy. Ông Chinh còn có bằng cử nhân Luật hệ tại chức năm 2009, Thạc sĩ quản lý giáo dục năm 2012.

Báo Tiền Phong cho biết: “Về dư luận có thông tin ông Chinh là con nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, trưởng Ban Nhân sự của Đại hội Đảng bộ Bắc Ninh vừa qua nên mới đươc bổ nhiệm chức danh Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Chung Hà, Phó ban Tổ chức tỉnh Bắc Ninh cho rằng, việc quyết định ông Chinh là việc của tập thể, thông qua phiếu kín nên không thể nói là con của nguyên Bí thư tỉnh ủy nên được bầu”.

Như vậy đã rõ, ông Chinh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Sở là thông qua bỏ phiếu kín, vì thế ông Chinh là con ai cũng không ảnh hưởng đến kết quả phiếu bầu.

Chỉ có điều, nhiều người lăn tăn, tại sao chỉ trong vòng 6 tháng mà ông Chinh được bổ nhiệm qua 3 chức vụ lãnh đạo, đầu tiên là Bí thư thành ủy TP Bắc Ninh, sau đó là phó Giám đốc Sở LĐTBXH và đến giờ là Giám đốc. Việc trải qua các chức vụ ở một thời gian quá ngắn, lại liên tục thay đổi như vậy đã đủ để ông Chinh đúc rút được nhiều kinh nghiệm cần thiết cho vị trí lãnh đạo và điều hành công việc của mình?

  • \Mi An

Thứ Năm, 07/01/2021 06:19

Sự Kiện