Miss Earth online: Kẻ 'thi chui', kẻ 'trộm' áo dài?

(Người đẹp) - Người đẹp Trung Quốc diện trang phục được cho là áo dài của Việt Nam.

Trong khi hầu hết các cuộc thi sắc đẹp đều hủy bỏ trong năm nay vì tình hình dịch bệnh thì Hoa hậu Trái đất là cuộc thi duy nhất diễn ra nhưng theo hình thức rất đặc biệt là thi online qua mạng.

Thay vì tới Philippines dự thi như thường lệ thì các người đẹp sẽ thi trực tuyến. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi diễn ra theo hình thức này. Vốn nổi tiếng với khá nhiều ồn ào không hay, năm nay dù chỉ mới diễn ra vài ngày nhưng cuộc thi đã tiếp tục gây ồn ào.

Miss Earth online: Ke 'thi chui', ke 'trom' ao dai?
Người đẹp Trung Quốc diện trang phục được cho là áo dài của Việt Nam

Mới đây, trong phần thi tài năng, phát trực tuyến vào tối 14/10, mỗi thí sinh mặc trang phục gắn với hình ảnh quốc gia và thể hiện một điệu múa đặc trưng. Thí sinh hoa hậu Trung Quốc Jie Ding (25 tuổi) gây tranh cãi khi mặc bộ cánh được nhận xét giống áo dài Việt Nam.

Người đẹp Trung Quốc không chú thích về trang phục của mình mà chỉ nói đây là một điệu nhảy gắn với văn hóa nghìn năm của đất nước mình. Ngay sau khi đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng trang phục này quá giống áo dài Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khẳng định trang phục người đẹp Trung Quốc diện chính là áo dài của Việt Nam.

Trong khi những tranh cãi xung quanh trang phục của thí sinh tới từ Trung Quốc chưa lắng xuống thì đại diện Việt Nam là người đẹp Thái Thị Hoa bị vướng nghi vấn chưa xin cấp phép khi dự thi.

Cụ thể, báo chí đưa tin tại  cuộc họp báo thường kỳ vào chiều 14/10, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Hướng Dương cho biết đơn vị này chưa nhận được thủ tục xin cấp phép dự thi Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) 2020 của Thái Thị Hoa.

Miss Earth online: Ke 'thi chui', ke 'trom' ao dai?
Thái Thị Hoa chưa xin cấp phép dự thi, cô cũng không có danh hiệu trong nước để thi quốc tế theo quy chế

Ngoài ra, lãnh đạo Cục cũng không nắm được thông tin người đẹp sinh năm 1994 tham gia đấu trường sắc đẹp Miss Earth.

Ông Dương cho biết: "Dự thảo nghị định mới về thi người đẹp chưa được thông qua nên với trường hợp thi quốc tế vẫn phải áp dụng luật hiện hành. Điều đó đồng nghĩa với việc Thái Thị Hoa thi Miss Earth phải đạt danh hiệu trong nước và xin cấp phép đàng hoàng".

Nói về việc thi sắc đẹp online, ông Dương cho biết đây là điều chưa từng có tiền lệ. Phía Cục chỉ nắm được thông tin là người đẹp này không làm thủ tục cấp phép còn việc thi với hình thức nào là chuyện cá nhân.

Đại diện của người đẹp này cho biết năm nay, cuộc thi Miss Earth tổ chức theo hình thức online nên không nằm trong nghị định cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. 

Người này cũng cho biết vì cuộc thi trực tuyến nên thí sinh dự thi không nhất thiết phải có thành tích chính quy.

Trong khi đó, đơn vị đề cử đề cử Thái Thị Hoa dự thi Miss Earth 2020 - khẳng định đã hoàn thành công văn báo cáo để các đơn vị chức năng nắm tình hình.

Anh Minh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 16/10/2020 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện