Đạo diễn Việt Tú hé lộ sân khấu đại nhạc hội

(Văn hóa) - Tổng đạo diễn của Đại nhạc hội Đại hỷ xuân 2017 Việt Tú có những bật mí thú vị về “sân khấu âm nhạc của những kỷ lục”  

Xin chào đạo diễn Việt Tú, với chức vụ Tổng đạo diễn của Đại hỷ xuân 2017, khi lên ý tưởng cho sân khấu này, anh đã dựng lại một mô hình hoàn toàn mới, hay có mô phỏng lại sân khấu nào mà mình đã từng thực hiện?

Sân khấu này không chỉ mới, mà còn phá vỡ toàn bộ các giới hạn đã diễn ra trước đó. Để hoàn thiện cho tiết mục của Suboi, chúng tôi sử dụng thiết bị nặng đến gần 1 tấn (700 kg). Tất cả những điều đó tạo ra chương trình chưa từng có tiền lệ trong việc dàn dựng sân khấu tại Việt Nam. Ê kíp đã đi tới rất nhiều các concert trên thế giới, thu thập những trải nghiệm cho riêng mình để dàn dựng nên một Đại hỷ xuân hoàn toàn khác biệt.

Dao dien Viet Tu he lo san khau dai nhac hoi
Đại Hỷ Xuân 2017 là một trong những sân khấu được đạo diễn Việt Tú dồn rất nhiều tâm huyết. Ảnh: Trần Việt.

Đối với anh, đâu là khó khăn lớn nhất khi dàn dựng sân khấu này?

Ở thời điểm hiện tại, khó khăn nhất của tôi khi dàn dựng Đại hỷ xuân 2017 là thời tiết thay đổi vô cùng khắc nghiệt. Trời đột ngột chuyển lạnh và mưa lớn khiến quá trình thi công khó khăn hơn. Bên cạnh đó, việc làm thế nào để điều khiển một lượng thiết bị khổng lồ cũng là một sự “đau đầu không hề nhẹ”

Anh có thể tiết lộ thêm về chủ đề chính của sân khấu Đại Hỷ Xuân bao gồm những gì?

Hình ảnh sân khấu nhìn trên cao xuống có hình chữ V vừa tượng trưng cho tên của tập đoàn Vingroup, vừa là biểu tượng của chữ Vui (vui vẻ, hoan hỉ theo tinh thần của Đại hỷ). Các khối màn hình bên cạnh tượng trưng cho chiếc thẻ Vin ID - là nền tảng phục vụ khách hàng.

Cuối cùng là các khối còn lại tượng trưng cho những hộp quà khổng lồ. Không chỉ mang ý nghĩa vật chất, hình ảnh các hộp quà còn chuyển tải món quà tinh thần với tất cả sự chu đáo, trân trọng khách hàng mà Vingroup luôn hướng tới.

Tất cả được thể hiện thông qua hơn 1000 mét vuông màn hình LED, 6000 mét vuông mặt sàn sân khấu cùng với toàn bộ hệ thống trang thiết bị hiện đại mà chúng tôi đang chuẩn bị.

Dao dien Viet Tu he lo san khau dai nhac hoi
Chương trình này hiện thức hóa mơ ước về một sân khấu mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: Trần Việt.

Vậy để dàn dựng một chương trình lớn như vậy, kinh phí chắc chắn không nhỏ?

Chưa có con số cuối cùng về kinh phí, nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi chắc chắn Đại Hỷ Xuân là chương trình lớn nhất đã từng diễn ra ở Việt Nam tính đến thời điểm này. Với mong muốn, mang đến những màn trình diễn ấn tượng, mới mẻ nhất cho khán giả cũng như hiện thực hóa mơ ước về sân khấu quốc tế tại Việt Nam, ê kíp của tôi hoàn toàn tự tin khi gọi đây là “show diễn của những kỷ lục”.

Đại nhạc hội – Đại Hỷ Xuân Anh quy tụ hơn 18 ngôi sao ca nhạc hàng đầu tại Việt Nam. Anh đã làm như thế nào để có thể tạo ra được sân khấu riêng, phù hợp với phong cách các ca sĩ theo đuổi?

Đây sẽ là một món quà đặc biệt tôi dành riêng cho các ca sĩ cũng như khán giả đến tham dự chương trình. Mỗi phần biểu diễn đều được ê kíp chăm chút để đảm bảo tôn vinh được người nghệ sĩ biểu diễn.

Cảm ơn những chia sẻ của anh, chúc anh và ê kíp sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình Đại Hỷ Xuân cũng như thành công với nhiều dự án mới trong năm 2017.

Thứ Bảy, 14/01/2017 15:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện