Vòng loại World Cup: Việt Nam gặp Thái Lan giữa SEA Games

(Thể thao) - Tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, Việt Nam nằm ở bảng F cùng với Iraq, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup diễn ra vào chiều 14.5 tại Kuala Lumpur (Malaysia). Theo cách phân loại hạt giống của Liên đoàn Bóng đá Châu Á, Việt Nam nằm ở nhóm 2, điều này giúp chúng ta tránh được các đối thủ mạnh cùng nhóm đến từ Tây Á. Tuy nhiên, Việt Nam lại gặp phải các đối thủ “khó nhằn” ở nhóm 3 và nhóm 4.

Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ngày 11.6
Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ngày 11.6

Cụ thể, ở nhóm 4, Việt Nam đụng độ Indonesia. Trong trận đấu chính thức gần nhất, Việt Nam đã hòa Indonesia 2-2 trong khuôn khổ vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014. Ở nhóm 3, chúng ta lại phải đối mặt với “kỳ phùng địch thủ” Thái Lan. “Ân oán” giữa bóng đá Thái Lan và bóng đá Việt Nam đã quá sâu đậm. Rất có thể, tại vòng loại World Cup này, sẽ chỉ có 1 trong 2 đội bóng giành quyền đi tiếp.

Lượt trận đầu tiên của vòng loại World Cup diễn ra vào ngày 11.6.2015. Đội tuyển Việt Nam sẽ hành quân đến đất Thái để hy vọng đoạt được một tấm vé vào vòng sau. Đáng chú ý, thời gian này đang diễn ra môn bóng đá nam SEA Games 28. Các cầu thủ U23 phải chinh chiến tại Singapore cho giấc mơ lần đầu vô địch SEA Games, nên không thể hội quân cùng với đàn anh.

Vẫn biết World Cup là một giấc mơ quá xa vời với đội tuyển Việt Nam. Nhưng chắc chắn, HLV Miura cùng các học trò sẽ nỗ lực hết sức tại vòng loại World Cup sắp tới. Biết đâu, điều kỳ diệu sẽ xảy ra…

Hữu Thời (tổng hợp)

Thứ Ba, 14/04/2015 17:50

Sự Kiện