Video bàn thắng Bồ Đào Nha 1-0 Pháp Chung kết EURO 2016

(Video bàn thắng) - Siêu phẩm sút xa của Eder ở phút 109 đã giúp Bồ Đào Nha đăng quang ngôi vô địch EURO 2016 trước chủ nhà Pháp

Trận chung kết đã diễn ra theo đúng dự đoán của giới chuyên môn. Ngay sau tiếng còi khai cuộc Pháp là đội chủ động tấn công. Thế nhưng cơ hội nguy hiểm đầu tiên thuộc về Bồ Đào Nha khi Nani có pha đỡ ngực rồi bắt volley rất nhanh đưa bóng đi vọt xà.

Sau tình huống này, Pháp nắm giữ thế trận hoàn toàn. Griezmann và Sissoko thay nhau bắn phá khung thành Bồ Đào Nha. Chủ nhà tiếp tục có nhiều thuận lợi khi Ronaldo bị chấn thương từ pha vào bóng quyết liệt của Payet và Evra. Dù rất cố gắng nhưng siêu sao 31 tuổi không thể tiếp tục thi đấu và buộc phải rời sân trên cáng.

Tưởng chừng như Pháp sẽ tận dụng thời cơ này để tăng tốc nhưng thực tế trên sân không phải vậy. Đội chủ nhà chơi rất thiếu gắn kết và những pha tấn công đáng chú ý nhất đều đến từ nỗ lực cá nhân của Sissoko. Hiệp 1 khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, Pháp vẫn triển khai thế trận tấn công đầy chủ động. Mặc dù vậy Bồ Đào Nha không mắc bất kỳ sai lầm nào ở khâu phòng ngự. Thủ môn Patricio đã chơi vô cùng xuất sắc với ít nhất 2 tình huống cứu thua rõ ràng.

Vận may đã không mỉm cười với Pháp bởi ở phút bù giờ thứ 2, Gignac dứt điểm trúng cột dọc khung thành. Chính bởi vậy, hai đội phải bước vào hiệp phụ để phân định thắng thua.

Thật bất ngờ khi trong thời gian đá thêm Bồ Đào Nha mới là chủ nhân của những cơ hội nguy hiểm nhất. Raphael đá phạt trúng xà ngang, Pepe đánh đầu chệch cột dọc và rồi trận chung kết được định đoạt bởi một siêu phẩm của Eder phút 109.

Quãng thời gian còn lại HLV Deschamps đã làm tất cả với hy vọng cuối cùng mang tên Martial nhưng rồi không thể thành công. Chủ nhà Pháp bất lực nhìn Bồ Đào Nha nâng cúp ngay trên sân nhà.

Tiến Chuyên

Thứ Hai, 11/07/2016 09:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện