Van Gaal "kích" Daley Blind nổi loạn để đến Old Trafford

(Thể thao) - Trong hề thống 3-5-2 của Van Gaal đòi hỏi M.U có nhiều hơn nữa những cầu thủ đa năng và phù hợp với triết lý ông đang xây dựng.

Những dấu hỏi về bản hợp đồng 27 triệu bảng, tân binh Luke Shaw khiến “Tulip thép” – một con người thận trọng, phải tiếp tục đầu tư cho hậu tuyến bằng cậu học trò cưng tại ĐT Hà Lan, Daley Blind.

Daley Blind là một trong số các cầu thủ Hà Lan chơi cực kỳ nổi bật tại World Cup 2014. Cầu thủ đa năng này tỏ ra đặc biệt phù hợp với hệ thống 3-5-2 mà LVG áp dụng tại Oranje và là cái tên được nhà cầm quân 62 tuổi mong muốn mang đến Old Trafford theo chân mình.

Daley Blind chờ ngày đoàn tụ Van Gaal
Daley Blind chờ ngày đoàn tụ Van Gaal

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè muộn, Daley đã trở lại hội quân cùng các đồng đội tại Ajax. Nhưng có một điều hết sức đáng chú ý, thay vì tập cùng thầy trò Frank de Boer thì cầu thủ 24 tuổi này lại tập một mình theo giáo án riêng.

Đã có mâu thuẫn rất lớn giữa Blind với BHL và giới thượng tầng đội bóng, mà chung quy cũng chỉ vì chuyện tương lai đi ở của cầu thủ này. HLV đội trẻ Richard Witschge nói với truyền thông xứ sở hoa Tulip: “Tôi nghĩ anh ấy sẽ sớm ra đi, rất sớm. Daley tập luyện một mình bởi vì có điều gì đó đang xảy ra”.

Cuộc nổi loạn của Daley Blind dường như do chính Van Gaal giật dây. Truyền thông Hà Lan cho hay, bộ đôi thầy trò của “Cơn lốc da cam” ấy vẫn giữ mối liên hệ thường xuyên và những cuộc gọi từ Manchester liên tục thúc giục Daley phải có thái độ rõ ràng để M.U vào cuộc.

Trước đó, Ajax đã nhận được lời đề nghị từ Barcelona. Tuy nhiên, đây lại không phải là sự lựa chọn của Daley và Van Gaal – với lời đảm bảo rằng sẽ phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình, là nguồn động lực để tuyển thủ Hà Lan hướng về Old Trafford.

Trước đó, người đại diện Rob Jansen cũng xác nhận thân chủ của mình đang trong quá trình thương thảo với BLĐ Ajax về một cuộc chuyển nhượng ngay mùa hè này và dĩ nhiên, điểm đến sẽ là nước Anh.

N.T

Thứ Hai, 11/08/2014 11:10

Sự Kiện