Văn Hậu phải cầu xin người hâm mộ Việt như Công Phượng?

(Tin tức bóng đá) - Tại fanpage của SC Heerenveen, rất nhiều người hâm mộ đã bắt đầu vào để lại lời chúc thành công đến Văn Hậu dưới các bài đăng gần nhất.

CLB Hà Nội xác nhận cầu thủ Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hà Lan chơi bóng cho SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm, nhận mức lương tháng 22.000 USD.

Theo đó, các bên chấp nhận để Văn Hậu sang Hà Lan ngay tối nay (31/8) để kịp thời thực hiện các thủ tục trước khi thị trường chuyển nhượng châu Âu khép lại vào 1/9.

Nếu vượt qua các bài kiểm tra y tế, cầu thủ sinh năm 1999 sẽ có đủ điều kiện góp mặt trong các trận đấu tới của đội bóng Hà Lan.

Tại fanpage của SC Heerenveen, nhiều người hâm mộ đã bắt đầu vào để lại lời chúc thành công đến Văn Hậu dưới các bài đăng gần nhất của CLB.

Van Hau phai cau xin nguoi ham mo Viet nhu Cong Phuong?
Cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Ảnh: TTTT

Việc bình luận ồ ạt tại các fanpage của CLB mà cầu thủ Việt sang chơi như một thói quen của người hâm mộ Việt Nam. Thế nhưng, đôi khi những bình luận tưởng chừng như vô thưởng vô phạt đó lại vô tình khiến các cầu thủ Việt chịu nhiều áp lực.

Văn Hậu còn phải trải qua rất nhiều bài kiểm tra nữa mới có thể ra sân thi đấu trong màu áo của SC Heerenveen, phải chăng cuộc đổ bộ của người hâm mộ là quá sớm?

Hồi cuối tháng 8, Công Phượng có đăng dòng trạng thái gửi tới các cổ động viên.

Tiền đạo xứ Nghệ bày tỏ mong muốn người hâm mộ Việt Nam hãy hạn chế bình luận tiêu cực, spam, văng tục trên trang Facebook của câu lạc bộ Sint-Truiden.

Nguyên do Công Phượng viết dòng trạng thái trên tới từ việc hàng chục ngàn cổ động viên Việt Nam đã "tấn công" Fanpage STVV kể từ khi tiền đạo 24 tuổi gia nhập đội bóng.

Từ khoảng 31.000 cổ động viên bản địa ban đầu, trang STVV tăng mạnh lên gần 80.000 người theo dõi kể từ khi Công Phượng tới Bỉ.

Hầu hết những tài khoản mới đăng ký trang Facebook Sint-Truiden đều là người Việt Nam.

Cũng từ đó, hầu hết các bài viết trên trang STVV đều ngập chìm trong bình luận của người Việt.

Ngoài những nội dung tích cực như gửi lời động viên, chúc may mắn tới câu lạc bộ Sint-Truiden, không ít người hâm mộ quá khích đã có những bình luận tiêu cực, spam thậm chí là những lời lẽ mang tính xúc phạm tới câu lạc bộ.

Những bình luận liên tục từ cổ động viên Việt Nam khiến những người hâm mộ bản địa cảm thấy rất khó chịu và vô hình làm xấu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Nghiêm trọng hơn, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc hòa nhập của Công Phượng trong đội bóng mới.

Điều này khiến tiền đạo xứ Nghệ phải đích thân đăng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân, mong người hâm mộ kiềm chế. Công Phượng mong muốn người hâm mộ thay vì bình luận trên trang STVV, hãy gửi những lời nhắn đến mình trên Facebook cá nhân.

Trung Phong

Chủ Nhật, 01/09/2019 13:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện