Trương Việt Hoàng: Không có chuyện Danh Trung sang Nhật thi đấu

(Tin tức bóng đá) - Ngay khi xuất hiện thông tin Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và Trần Danh Trung (Viettel) sang Nhật thi đấu, người trong cuộc đã có những phản ứng đầu tiên.

Ông Trần Hoà Bình, chủ tịch Sài Gòn FC cho biết: "Chúng tôi đưa cầu thủ sang Nhật để giúp nâng cao trình độ cho các em. Cao Văn Triền là cầu thủ hay nhất đội, rất quan trọng nhưng mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện tốt nhất, qua đó có thể về đóng góp cho bóng đá Việt Nam".

Truong Viet Hoang: Khong co chuyen Danh Trung sang Nhat thi dau
Cao Văn Triền phải nỗ lực rất nhiều khi thi đấu tại Nhật Bản. 

Để chuẩn bị mọi thủ tục tốt nhất, giúp cầu thủ tự tin khi sang Nhật, Sài Gòn FC sẽ bố trí chuyên gia Nhật Bản bổ sung chương trình đặc biệt liên quan đến ngôn ngữ, chuyên môn, văn hoá sinh hoạt sống, để cầu thủ Việt Nam sang Nhật có thể nhanh chóng hội nhập.

Ông Bình cho biết thêm: "Sang Nhật thi đấu là thử thách cho các cầu thủ Việt Nam. Tôi nghĩ họ có thể đá ở J-League 3 là hợp lý, nhưng chúng tôi muốn cho các em một thử thách để ứng phó. Nếu không đá được ở J-League 2, chúng tôi sẽ đưa các em xuống J-League 3, rồi sau đó đưa lên hạng cao hơn".

Với Danh Trung, ban huấn luyện của Viettel FC cũng đã có những thông tin đầu tiên. Trái ngược với những thông tin trên các trang mạng, HLV trưởng của Viettel là ông Trương Việt Hoàng đã khẳng định Danh Trung sang Nhật Bản thi đấu là không đúng sự thật.

Sở hữu lối chơi đặc biệt khi có tầm hoạt động rộng, ít chạm cùng với đó là khả năng di chuyển bóng khôn ngoan, Danh Trung được xem như là tương lai của ĐTQG Việt Nam. Cầu thủ gốc Huế này từng được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam trong đợt tập trung hồi tháng 11/2020.

Khi ấy, tiền đạo trẻ sinh năm 2000 đã bỏ cơ hội nâng cúp vô địch V-League cùng đội bóng chủ quản để lên tập trung. Đây cũng là nhân tố chủ chốt của U21 Viettel đăng quang chức vô địch U21 Quốc gia 2020 dưới sự dẫn dắt của HLV Thạch Bảo Khanh.

J-League 2 từng chứng kiến một số cầu thủ Việt Nam khác như Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh thi đấu. Có người thành công nhưng cũng có người phải ra đi lặng lẽ. Để có thể làm nên chuyện trên đất Nhật, Cao Văn Triền sẽ phải nỗ lực rất nhiều.

  • Thanh Hà

Thứ Tư, 24/02/2021 14:40

Sự Kiện