Tấn Trường đủ sức thay thế Văn Lâm?

(Tin tức bóng đá) - Chiều 26/7, HLV Park Hang-seo đã đề xuất 31 cái tên của tuyển bóng đá Việt Nam cho hành trình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Không có quá nhiều bất ngờ khi HLV Park dành sự ưu tiên cho những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế và đã khẳng định được tên tuổi trong danh sách tuyển Việt Nam lần này.

Trấn giữ khung thành gồm 2 cái tên Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản.

Tan Truong du suc thay the Van Lam?
Thủ thành Văn Lâm và Tấn Trường.

Danh sách do VFF công bố hôm nay cũng gồm gần như đầy đủ các gương mặt vừa thi đấu ở vòng 2 như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Duy Mạnh, Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy (CLB Hà Nội) hay Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Trần Minh Vương (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Tiến Linh (Becamex Bình Dương).

Ông Park cũng bổ sung một số gương mặt mới như Lê Văn Xuân, Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh, Trương Văn Thiết. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất vẫn là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vì chấn thương.

Điều bất ngờ trong danh sách đề xuất lần này là sự vắng mặt của tiền đạo Công Phượng và thủ môn Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên theo nguồn tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công Phượng sẽ được triệu tập trong đợt 2, trong khi không rõ lý do Văn Lâm không có tên trong danh sách.

Đánh giá về việc Tấn Trường sẽ thay thế Văn Lâm tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, hai cựu thủ môn lừng danh Võ Văn Hạnh và Dương Hồng Sơn khẳng định người hâm mộ có thể yên tâm vào quyết định của HLV Park ở thời điểm này.

"Trong 3 thủ môn hiện tại ở đội tuyển, Tấn Trường xứng đáng là lựa chọn số 1. Trong 2 mùa giải đã qua ở Hà Nội FC, Tấn Trường đã thi đấu ổn định hơn nhiều. Anh chơi chững chạc, không mắc sai lầm.

Theo quan điểm của tôi ở thời điểm này, Tấn Trường đang đạt độ chín trong sự nghiệp. Bùi Tấn Trường đang 34 tuổi. Nên nhớ, các thủ môn có tuổi đời kéo dài hơn cầu thủ. Càng về sau, sự ổn định của thủ môn nói chung và trường hợp này là Tấn Trường sẽ bộc lộ ra", Dương Hồng Sơn chia sẻ.

Cùng với quan điểm trên, thủ môn Võ Văn Hạnh cũng cho rằng: "Ở thời điểm này, tôi nghĩ ông Park dùng Tấn Trường không vấn đề gì cả. Trong 3 thủ môn, Tấn Trường đương nhiên hợp lý hơn. Văn Hoàng chưa có kinh nghiệm ở đội tuyển. Văn Toản mới chỉ trải qua một giải đấu là SEA Games.

Trong khi đó, Tấn Trường đã thi đấu quốc tế rồi. Cậu ấy cao to, bắt bóng bổng tốt, chơi chân tốt. Ngay cả việc vượt qua được áp lực từ lỗi lầm trước đây cũng cho thấy Trường bản lĩnh và dạn dày kinh nghiệm".

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, LS V-League 2021 đã tạm hoãn. VFF và HLV Park Hang-seo vì vậy đẩy lịch tập trung đội tuyển Việt Nam lên sớm hơn so với kế hoạch ban đầu. Đội tuyển sẽ tập trung vào ngày 5/8 tại Hà Nội.

Thanh Hà

Thứ Hai, 26/07/2021 18:42

Sự Kiện