Lựa chọn của thầy Park khi Văn Hậu không thể thi đấu

(Tin tức bóng đá) - Việc Văn Hậu chuẩn bị phải phẫu thuật đầu gối đồng nghĩa với việc phải chia tay vòng loại World Cup 2022. Vậy đâu là phương án thay thế của thầy Park?

Sau khi trở về từ tuyển Việt Nam, Đoàn Văn Hậu đã được các bác sĩ tại CLB Hà Nội đưa đi chụp chiếu và đánh giá tình hình chấn thương.

Nhóm bác sĩ của CLB Hà Nội, đứng đầu là ông Kim Kwang Jea đánh giá đầu gối của Hậu vẫn còn vấn đề chưa được phát hiện bấy lâu nay và cần phẫu thuật để trị dứt điểm.

Lua chon cua thay Park khi Van Hau khong the thi dau
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu trước đó từng tiến hành phẫu thuật đầu gối. Cầu thủ CLB Hà Nội được thầy Park gọi lại đội tuyển và thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup trên đất UAE hồi tháng 6.

Nhưng sau đó Văn Hậu tái phát chấn thương, dù tiếp tục lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 nhưng đã phải chia tay đội tuyển để về CLB chữa trị.

Nếu mọi thủ tục thuận lợi, rất có thể Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật. Hiện chưa rõ thời điểm Văn Hậu tập luyện trở lại vào thời gian nào, nhưng CLB Hà Nội hy vọng anh có thể kịp hồi phục trước khi mùa giải 2022 bắt đầu.

Như vậy cũng có nghĩa Văn Hậu gần như không thể cùng tuyển Việt Nam thi đấu ở AFF Cup 2020 và những trận còn lại tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện còn quá sớm để nói về đội hình thi đấu của tuyển Việt Nam ở lượt trận tiếp theo diễn ra ngày 7/10 gặp tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, nhưng phương án thay thế Văn Hậu đã được tính đến.

Hiện tại, trong tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang có khá nhiều hậu vệ cánh trái chất lượng. Bên cạnh Nguyễn Phong Hồng Duy là những Lê Văn Xuân, Sầm Ngọc Đức và Vũ Văn Thanh.

Tuy nhiên xét trên mọi phương diện, Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh chính là 2 ứng cử viên nặng ký nhất. Thời gian qua, mỗi khi Đoàn Văn Hậu không ra sân thi đấu, Nguyễn Phong Hồng Duy luôn là phương án lựa chọn hàng đầu của HLV Park Hang-seo.

Đánh giá một cách khách quan, Hồng Duy đều chơi khá tròn vai mỗi khi vào sân. Dẫu sao thì so với Đoàn Văn Hậu, khả năng tranh chấp tay đôi của Nguyễn Phong Hồng Duy là vẫn chưa đạt yêu cầu.

Trái lại, đây lại là điểm mạnh của Vũ Văn Thanh, cầu thủ sở hữu nền tảng thể lực sung mãn cùng phong cách thi đấu mạnh mẽ, nhiệt tình và không kém phần tinh tế.

Thêm nữa, vị trí hậu vệ cánh trái là nơi mà Vũ Văn Thanh từng nhiều lần được trấn giữ. Vì vậy, giới chuyên gia cho rằng, việc Văn Hậu không thể thi đấu là thiệt thòi lớn với tuyển Việt Nam nhưng không phải là không có phương án thay thế.

Thanh Hà

Thứ Hai, 13/09/2021 18:45

Sự Kiện