Hợp đồng giữa VFF với HLV Park có chấm dứt vào 1/2022?

(Tin tức bóng đá) - Trả lời hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã nói về bản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hết hạn vào tháng 1/2022.

Giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam là một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ hai và làm nên lịch sử mới cho nước nhà.

Hop dong giua VFF voi HLV Park co cham dut vao 1/2022?
HLV Park Hang-seo.

Sau trận đấu với UAE, HLV Park đã có cuộc trả lời phỏng vấn của Yonhap: "Việc đưa đội tuyển Việt Nam tiến tới vòng loại cuối World Cup là nhiệm vụ và mục tiêu lớn nhất của tôi.

Đó là những gì mà tôi muốn nói rằng tôi đã đạt được. Hợp đồng của tôi với VFF vẫn còn thời hạn đến tháng một năm sau. Điều này cần được tôn trọng và tuân theo".

Trước đó đã xuất hiện hiểu nhầm về tuyên bố của HLV Park trong cuộc họp báo sau trận đấu với Malaysia. Tại đây, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi nghĩ đó là toàn bộ những gì tôi phải làm ở Việt Nam".

Ngay sau đoạn video này được công bố, người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park cũng đã lên tiếng phản hồi về vấn đề này khi cho rằng HLV Park tỏ ra không thoải mái với những video được đăng trên mạng có nội dung xuyên tạc phát ngôn của mình:

"Câu nói của HLV Park đơn thuần chỉ cho thấy sự tự tin và tích cực về màn trình diễn của đội tuyển tính đến nay, bởi mục tiêu của mọi người là tiến vào vòng loại cuối cùng".

Hiện VFF chưa có thông tin chính thức mới nào về hợp đồng với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Nhưng hồi tháng 2/2021, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam - Lê Hoài Anh đã nói khá rõ về vấn đề này.

"Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo được ký kết vào tháng 11/2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu.

Tuy nhiên, trong năm 2020, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho các giải đấu quốc tế có sự tham dự của ĐT Việt Nam phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức tổ chức các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 cũng có sự điều chỉnh theo diễn biến của dịch bệnh.

Đây là điều bất khả kháng và nằm ngoài dự tính. Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo có giá trị đến 31/1/2022, sẽ được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa, nếu không bên nào có ý kiến khác.

Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên".

Thanh Hà

Thứ Năm, 17/06/2021 13:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện