Công Phượng đáng để TP.HCM mua gấp 3 lần định giá?

(Tin tức bóng đá) - Trên trang định giá cầu thủ Transfermarkt, Công Phượng có giá 200.000 Euro (hơn 5,2 tỉ đồng) nhưng TP.HCM có thể bỏ ra số tiền gấp 3 lần mua tiền đạo này.

Hiện nay Công Phượng đang thi đấu cho TP.HCM theo dạng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Từ đầu giải, chân sút này đã ghi 3 bàn cho đội chủ sân Thống Nhất tại AFC Cup và Siêu Cúp Quốc gia, bên cạnh 1 đường kiến tạo ở V.League.

Với những đóng góp về chuyên môn, cộng hiệu ứng ngoài sân cỏ với vị thế một ngôi sao có sức hút hàng đầu của bóng đá Việt Nam, TP.HCM dự định bỏ 15 tỉ đồng để mua tiền đạo Công Phượng.

Cong Phuong dang de TP.HCM mua gap 3 lan dinh gia?
Tiền đạo Công Phượng.

Nhận định về mức giá nói trên, giới chuyên gia cho rằng, việc mua bán cầu thủ trên thế giới đắt hay rẻ đôi khi nằm ở sự hài lòng của bên mua, bán và cả những mục đích ngoài chuyên môn chứ không bó buộc theo quy luật thị trường.

Căn cứ vào những yếu tố nói trên, con số 15 tỉ đồng cho một cầu thủ ngôi sao như Công Phượng không hề đắt.

Trước đây từng xuất hiện thông tin TP.HCM bỏ ra 1 triệu USD để mua Lee Nguyễn đầu năm 2020. Nếu so cầu thủ Việt kiều đã qua thời đỉnh cao phong độ, cơ hội để TP.HCM sở hữu Công Phượng hợp lý hơn nhiều.

Và mức giá 15 tỉ được nói đến để chiêu mộ Công Phương vẫn mềm hơn rất nhiều so với thông tin trước đó về số tiền tương đương với mức giá của Lee Nguyễn nếu TP.HCM muốn mua Công Phượng.

Ngay khi xuất hiện thông tin này, HLV lão làng Lê Thụy Hải chia sẻ: "Giá trị về tiền là đánh giá giá trị chung của một cầu thủ nhưng chủ yếu vẫn về chuyên môn. Cầu thủ phải hay thì giá trị mới lớn. 1 triệu USD ở nước ngoài thì chẳng là gì nhưng tại Việt Nam thì phải cân nhắc.

Như nước ngoài họ mua Văn Hậu, giá tiền cũng tới cả triệu euro, quá bé. Nhưng ở Việt Nam, giá trị thế là quá lớn. Ở Việt Nam mà giá 15 tỉ đồng với 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) thì không có đâu".

Vị chiến lược gia này cũng đưa ra phân tích, khẳng định đó là mức giá hơi cao: "Chuyện Công Phượng được yêu mến là một phần, chuyện có thể PR hình ảnh cho CLB cũng là một phần thôi. Khi ký hợp đồng mà có thêm chuyện đó, thì sẽ phải tính kỹ theo giá trị kinh tế của cầu thủ. CLB sẽ phải toan tính nhiều thứ".

Mặc dù vậy, theo tiết lộ gần đây của bầu Đức, việc Công Phượng sẽ tiếp tục khoác áo TP.HCM đến hết V.League 2020 hay quay về HAGL chỉ được quyết định khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi. Đồng thời, ông cũng khẳng định không bán đứt chân sút quê Nghệ An.

Thanh Hà

Chủ Nhật, 03/05/2020 18:31

Sự Kiện