Công Phượng đã ‘đẻ’ trứng vàng cho Incheon!

(Tin tức bóng đá) - Nguyễn Công Phượng đã tạo lên kỳ tích cho Incheon United khi CLB bán được lượng vé kỷ lục ở K-League.

Công Phượng đang là một trong những tân binh đáng chú ý nhất tại Incheon United. Tiền đạo này lập tức cho thấy được tài năng với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo ở 2 trận giao hữu trước thềm K-League 2019.

Công Phượng đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh ở môi trường mới và tràn đầy cơ hội được trao suất đá chính khi Incheon United đá trận ra quân K-League 1 mùa 2019, tiếp Jeju United trên sân nhà vào ngày 2/3 tới.

Kể từ ngày 25/2, CLB Incheon United đã bắt đầu bán vé trận khai mạc. Theo đội bóng này, lượng khán giả đặt mua vé cả mùa hiện là hơn 1.500 người, tăng gấp rưỡi so với mùa trước.

Đội bóng mới của Công Phượng hy vọng, họ sẽ bán được khoảng 2.000 vé xem cả mùa cho tới trước khi K-League 1 mùa 2019 khởi tranh.

Cong Phuong da ‘de’ trung vang cho Incheon!
Công Phượng đang tạo nên cơn sốt vé ở Incheon United.

Trong khi đó, tính riêng trận mở màn gặp Jeju United, Incheon United tính đến lúc này đã bán được 11.000 vé. Đó là một kỷ lục vì mùa trước, trận có đông khán giả đến xem nhất của Incheon cũng chỉ dừng ở mức hơn 7.200 người.

Một lãnh đạo của Incheon United chia sẻ: ‘Lượng khán giả đến sân mùa 2018 trung bình khoảng từ 5.000 đến 6.000 người. Với tình hình hiện tại, chúng tôi hy vọng 20.000 chỗ ngồi trên sân sẽ được lấp đầy ngày khai mạc. Lúc này, Incheon đã đạt tỷ lệ đặt mua vé trước cao nhất lịch sử’.

Phần lớn sức hút của CLB Incheon United đến từ việc chiêu mộ thành công Nguyễn Công Phượng với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm từ CLB HAGL. CLB Incheon United mất tầm 8 tỷ đồng để có Công Phượng, với mức lương hơn 230 triệu đồng, phí trả cho CLB HAGL 150 nghìn USD, kèm theo các điều kiện cấp xe ô tô, nhà, cùng các khoản thưởng nếu Công Phượng chơi tốt.

Không chỉ mang đến kỳ tích cho Incheon United, Công Phượng cũng gặt hái được những thành công nhất định, ít nhất là trên thị trường chuyển nhượng. Cụ thể, trước khi gia nhập Incheon United, giá trị chuyển nhượng của Công Phượng trên Transfermarkt chỉ là 25.000 euro.

Tuy nhiên, sau khi tỏa sáng trong 2 trận giao hữu của Incheon, giá trị của Công Phượng đã tăng gấp 6 lần, lên 150.000 euro và trở thành cầu thủ được định giá cao thứ 3 của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại sau Đặng Văn Lâm 300.000 euro và Xuân Trường 200.000 euro.

Công Phượng đang trở thành ngôi sao được yêu mến của khán giả lẫn sự quan tâm rất lớn từ truyền thông xứ Kim Chi. Ngoài ra, người hâm mộ Việt Nam liên tục dõi theo từng bước chân của Công Phượng. Tất cả hứa hẹn Công Phượng sẽ giúp cho Incheon United có một mùa bóng thành công.

T.H

Thứ Ba, 26/02/2019 20:04

Sự Kiện