Cơ hội dự World Cup 2022 Việt Nam khá cao

(Tin tức bóng đá) - Sau khi tuyển Việt Nam chính thức góp mặt ở vòng 3 vòng loại World Cup-2022, hãng thống kê We Global Football có đánh giá cơ hội đi tiếp của Việt Nam.

We Global Football là công ty chuyên về thống kê bóng đá tính toán dựa theo các chỉ số thống kê của mỗi đội, họ đã mô phỏng các trận đấu bằng nhiều thuật toán.

Khi ở vòng loại thứ 2, We Global Football đã dự báo Việt Nam có 77,88% cơ hội sẽ giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và điều này đã trở thành sự thật.

Co hoi du World Cup 2022 Viet Nam kha cao
Tuyển Việt Nam đang có sơ hội làm nên lịch sử tại đấu trường World Cup.

Sau lượt trận cuối diễn ra đêm 15/6 đã xác định được 12 đội góp mặt ở vòng 3 vòng loại World Cup 2022 gồm: Nhật, Iran, Hàn Quốc, Úc, Iraq, Saudi Arabia, Oman, UAE, Syria, Việt Nam, Trung Quốc, Lebanon, hãng thống kê này lại một lần nữa dựa vào các thuật toán để dự báo cơ hội giành vé của các đội.

Theo chỉ số được đưa ra bởi We Global Football, tuyển Việt Nam xếp hạng 10, có 4,44% cơ hội giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 và có 12,48% khả năng giành suất đá play-off.

Trong khi đó, tuyển Trung Quốc dù hạng cao hơn Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA (77 so với 92) nhưng lại bị đánh giá thấp hơn khi chỉ có 3,68% cơ hội giành vé trực tiếp đến Qatar mùa hè năm sau và có 10,36% đoạt vé đá play-off.

Xếp chót bảng là Lebanon chỉ có 1,88% khả năng giành vé trực tiếp và 6,64% đoạt vé đá play-off.

Không chỉ được We Global Football đánh giá cao, tuyển thủ và người hậm mộ khu vực, đặc biệt là Thái Lan cũng đã hết lời khen ngợi dành cho tuyển Việt Nam.

"Thật xấu hổ khi Thái Lan không vào vòng tiếp theo. Đội tuyển có vẻ tụt lại so với các đối thủ khác ở Đông Nam Á như Việt Nam và Malaysia, xin chúc mừng tuyển Việt Nam", cựu tuyển thủ Thái Lan Somchai Chuayboonchum nói với Siamsport.

Nhiều CĐV Thái Lan có cùng bình luận và lời chúc mừng thầy trò Park, và thừa nhận nỗi thất vọng về đội nhà: "Thái Lan đã thực sự chạm đáy. Chúc mừng Việt Nam, các bạn đã chiến đấu kiên cường".

Không chỉ chia vui với thầy trò Park, các CĐV trong khu vực còn chúc Việt Nam may mắn ở chặng đường tiếp theo. Đội tuyển bây giờ là đại diện duy nhất của Đông Nam Á còn chinh chiến tại vòng loại World Cup.

"Các bạn đã làm Đông Nam Á tự hào. Từ Philippines, chúng tôi dành tình cảm và sự cổ vũ tới các bạn", CĐV Fabreo Andres viết. CĐV Faizin Yunos Ejin chung quan điểm: "Chơi tốt lắm Việt Nam. Các bạn hoàn toàn xứng đáng với thành quả này. Hãy làm rạng danh Đông Nam Á ở vòng tiếp theo nhé".

12 đội ở vòng loại thứ ba sẽ chia vào hai bảng, mỗi bảng sáu đội. Mỗi đội đấu vòng tròn hai lượt, dự kiến đá thể thức sân nhà, sân khách từ 3/9/2021 đến 29/3/2022.

Các đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành suất vào thẳng World Cup. Hai đội đứng thứ ba mỗi bảng sẽ đá play-off, đội thắng sẽ đấu một đối thủ từ liên đoàn khác để tranh suất World Cup.

Đây là lần đầu Việt Nam vào vòng loại thứ ba, cũng là vòng loại cuối World Cup. Đội tuyển ở nhóm hạt giống cuối cùng Lebanon. Chưa có đội bóng Đông Nam Á nào thắng một trận ở vòng loại này.

"Với phong độ tuyệt vời đã làm được tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam xứng đáng nhận tấm vé tham dự giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới diễn ra vào năm sau tại Qatar", một CĐV Malaysia bình luận trên fanpage AFC Asian.

Thùy Dung  

Thứ Tư, 16/06/2021 18:48

Sự Kiện