Chuyên gia nói thật chuyện Valencia quan tâm đến Quang Hải

(Tin tức bóng đá) - Chuyên gia thể thao David Segun Blessing vừa có những nhận định về thông tin tiền vệ Quang Hải đang được CLB Valencia (La Liga) dành sự quan tâm đặc biệt.

Ban lãnh đạo câu lạc bộ Tây Ban Nha mới đây đã rất hứng thú khi được giới thiệu một đoạn clip về khả năng chơi bóng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha đang muốn mở rộng thị trường ở khu vực Đông Nam Á và tìm kiếm những cầu thủ có tiềm năng phát triển lớn.

Chuyen gia noi that chuyen Valencia quan tam den Quang Hai
Tiền vệ Quang Hải.

Được biết, hồi năm 2020, Quang Hải đã từng có nhiều tin đồn đang nằm trong đích ngắm của nhiều CLB ở La Liga như Celta Vigo hay Alaves muốn chiêu mộ theo diện cho mượn, và nay thêm Valencia.

Hiện ban lãnh đạo CLB Hà Nội chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin này. Trong khi đó, ông David Segun Blessing, Giám đốc điều hành của Công ty thể thao Liên lục địa Omni đã khá thẳng thắn khi nói rằng:

"CLB Valencia đã đề nghị tôi tìm kiếm một tài năng có sức hút ở Việt Nam và cũng phải có tiềm năng phát triển. Tôi đã gửi cho họ xem video của Quang Hải và họ thích thú. Tuy nhiên, mọi thứ hiện tại vẫn chỉ dừng lại ở đó vì có quá nhiều vấn đề ở thời điểm hiện tại".

Nói về mối quan tâm của Valencia với Quang Hải và một số cầu thủ Việt Nam khác, vị chuyên gia này cũng thẳng thắn cho rằng: "Tôi biết là các bạn sẽ buồn, tuy nhiên nếu các bạn nghĩ Văn Toàn, Quang Hải, Văn Hậu sang châu Âu vì vấn đề chuyên môn thì sẽ sai lầm.

Chất lượng cầu thủ Việt Nam còn rất xa so với các nền bóng đá khác, thậm chí là ở Indonesia. Thành thực mà nói, tôi đã làm việc với rất nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu và tôi hiểu rõ mục đích, hướng đi của họ đang là gì với các cầu thủ của các bạn.

Chúng ta không gọi đây là thị trường cầu thủ châu Á, mà phải gọi là thị trường khán giả châu Á. Bởi lẽ, mục đích mà phần đông các CLB tại châu Âu hướng đến khi mua các cầu thủ ở các quốc gia châu Á chủ yếu là để thu hút khán giả xem giải đấu của họ".

Thanh Hà

Thứ Sáu, 05/03/2021 16:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện