Suarez gia nhập Barcelona với giá 123 triệu đôla

(Thể thao) - Đội bóng xứ Catalan tỏ rõ sự chịu chơi ngay trong buổi đàm phán đầu tiên với Liverpool hôm qua.

Buổi gặp mặt đầu tiên giữa Barca với Liverpool để bàn về việc chuyển nhượng Luis Suarez hôm qua cho kết quả rất tích cực. Hai bên hẹn sẽ ngồi lại với nhau một lần nữa trong tuần này sau Barca đề nghị trả 123 triệu đô-la để đổi lấy chân sút người Uruguay.

Con số trên vẫn thấp hơn mức 137 triệu đôla mà Liverpool mong muốn và đã quy định trong điều khoản giải phóng hợp đồng Suarez ký với họ hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, Barca, qua đó, đã ít nhiều thể hiện với Liverpool thiện chí và sự chịu chơi của họ trên bàn đàm phán. Suarez có thể trở thành cầu thủ Barca trong tương lai gần, khi đội bóng xứ Catalan tỏ ra rất chịu chơi trên bàn đàm phán.

Suarez sắp trở thành người của Barca
Suarez sắp trở thành người của Barca

Theo Sport Mail, Tổng giám đốc Liverpool Ian Ayre sẽ gặp phái đoàn Barca, do Giám đốc phụ trách bóng đá Raul Sanllehi dẫn đầu, tại London trong một vài ngày tới, để hai bên xích lại gần nhau hơn.

Triển vọng hai bên tìm được tiếng nói chung trong việc định giá Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa trước cũng như việc bản thân chân sút này thỏa nguyện đầu quân cho Barca được đánh giá là rất sáng sủa.

Bên cạnh lập trường về giá trị của Suarez, Liverpool cũng nhấn mạnh họ muốn Barca đưa Alexis Sanchez, tiền đạo người Chile được định giá khoảng 51 triệu đôla, vào làm một phần trong thương vụ.

Tuy nhiên, bản thân ngôi sao người Chile lại muốn đầu quân cho Arsenal hơn là Liverpool. Do đó, có lẽ The Kop sẽ nhận tất tiền mặt từ thương vụ bán Luis Suarez.

Nguồn tin từ Liverpool cho hay: "Cuộc thương thảo giữa các bên đang khá suôn sẻ với những kỳ vọng lớn. Sẽ có thêm vài lần nào thảo luận nữa nhưng đến hiện tại vẫn chưa có được sự thống nhất nào."

Theo báo chí Anh, vòng đàm phán tiếp theo về vụ chuyển nhượng Suarez sẽ diễn ra vào cuối tuần. Bởi thế, tay săn bàn người Uruguay có thể chính thức là người của Barrca vào đầu tuần tới.

T.L

Thứ Năm, 03/07/2014 09:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện